• Zalo

Cảm động cụ ông đạp xe đến khu cách ly ủng hộ rau, gạo và 20 nghìn đồng

Sống đẹpThứ Ba, 31/03/2020 07:06:40 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh cụ ông gần 90 tuổi đạp xe đến địa điểm cách ly ở Hà Tĩnh để ủng hộ 20 nghìn đồng, 1kg gạo và rau quả khiến nhiều người xúc động.

Mới đây mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin chia sẻ câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Thái (89 tuổi, trú ở thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) một mình đạp xe đến địa điểm cách ly của xã để ủng hộ chống dịch Covid-19.

Cảm động cụ ông đạp xe đến khu cách ly ủng hộ rau, gạo và 20 nghìn đồng - 1

Cụ Thái tận tay trao quà ủng hộ tại địa điểm cách ly. (Ảnh: Hoài Việt)

Cụ Thái đã mang đến ủng hộ 1kg gạo (túi nhỏ màu đen), 1 quả bầu, 1 bó rau muống, 1 túi rau vặt và 20 nghìn đồng. Khi nhận được đồ ủng hộ của cụ, các cán bộ và người dân nơi đây tỏ ra rất xúc động. Mặc dù tuổi cao sức yếu, nhưng cụ vẫn chung tay vào công cuộc chống dịch trên cả nước, ủng hộ bằng cả tấm lòng. Sau khi hình ảnh được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn tới cụ.

Cảm động cụ ông đạp xe đến khu cách ly ủng hộ rau, gạo và 20 nghìn đồng - 2

Dù tuổi cao sức yếu, cụ Thái vẫn tự đạp xe đến ủng hộ khu cách ly. (Ảnh: Hoài Việt)

Hồng Kiên Nguyễn bình luận: "Cầu chúc cho cụ có thật nhiều sức khoẻ sống vui vẻ bên con cháu, chúng ta phải học tập theo tấm gương sáng của cụ nha mọi người"

"Món quà đơn giản vậy thôi nhưng thấm đượm tình cảm. Hạnh phúc đến từ những điều thật giản dị. Con chúc ông thật nhiều sức khỏe", Đỗ Thanh Huyền chia sẻ.

"Thương, trân trọng tấm lòng vàng! Chúc cụ luôn khỏe để tận mắt chứng kiến niềm vui chung của đất nước khi chiến thắng đại dịch này!", Đàm Khuyên bày tỏ.

Bích Đào Vương chia sẻ: "Thật cảm động. Tâm của cụ thật vĩ đại, tuy món quà nhỏ , nhưng tấm lòng của cụ thật vĩ đại. Trân trọng cám ơn cụ. Chúc cụ nhiều sức khoẻ, bình an."

"Thương mà rớt nước mắt luôn. Cám ơn cụ cám ơn những người dân, các cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ và đặc biệt là Đảng đang cùng chung tay chống dịch", Huê Trang Vũ bình luận.

Một số người ghi nhận tấm lòng của cụ nhưng cũng không quên để lại những lời nhắn, lo lắng cho sức khỏe của cụ ông giữa đại dịch:

"Tấm lòng của cụ thật đáng trân trọng. Nhưng theo con, cụ tuổi cao sức yếu không nên ra đường giữa thời điểm dịch dã thế này. Chúc cụ thật nhiều sức khỏe!", Khôi Nguyên viết.

"Những người trẻ như mình nhìn hình ảnh này mà tự cảm thấy xấu hổ. Giá như ở gần cụ, mình sẽ mang đi ủng hộ giúp cụ. Để cụ tuổi cao mà đi ra đường giữa lúc dịch dã thế này thật không yên tâm. Mong cụ mạnh khỏe!", Linh Anh bình luận.

Nhật Thùy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !