Cảm động chuyện tình của 'bông hồng lai' 9X xinh đẹp

Giới trẻThứ Sáu, 17/07/2020 12:00:00 +07:00
(VTC News) -

Tina Yuan không chỉ được biết đến bởi các lớp học tiếng anh miễn phí cho người Việt tại Singapore mà còn có một câu chuyện tình đẹp với chàng trai bị ung thư não.

“Lỡ hẹn” một mối tình

Câu chuyện tình yêu của Tina Yuan được biết đến qua cuốn sách đầu tay của cô: Lỡ hẹn Paris. Tina đã dành 2 năm ấp ủ để kể về mối tình đầu với một anh chàng đã rời khỏi thế giới cách đây 10 năm bởi căn bệnh ung thư não. Cuốn sách cũng là món quà gửi đến bà nội của chàng trai xấu số này.

Cảm động chuyện tình của 'bông hồng lai' 9X xinh đẹp  - 1

“Lỡ hẹn Paris” là tác phẩm dựa trên câu chuyện có thật của Tina Yuan và bạn trai - người bị ung thư não và qua đời 10 năm trước.

“Mọi chuyện đã trôi qua 10 năm, đây là một quãng thời gian khá dài để vết thương lòng trong quá khứ mờ nhạt. Nhưng Tina biết rất rõ một điều rằng, bà nội anh là người cả cuộc đời sẽ không bao giờ để quá khứ kia nhạt đi.

Viết lại cuốn sách này, Tina muốn tặng sinh nhật bà, tặng mình, tặng độc giả những thông điệp trân quý của cuộc sống. Tina muốn thay anh cảm ơn tình yêu vô điều kiện của bà nội dành cho anh và cũng muốn bà nội biết một điều rằng, không chỉ có bà nội luôn yêu thương và nhớ về anh mà còn có một người con gái cũng giống như bà nội, cả đời này không bao giờ quên hình ảnh còn đọng lại của người con trai ấy.”, Tina chia sẻ.

Trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới, “Lỡ hẹn Paris” như một thông điệp khẳng định sự quyết tâm và tin yêu về cuộc sống hồi sinh, tiếp diễn theo cách riêng của nó dù cho có bao khó khăn vất vả.

Tình yêu với người Việt

Là cô gái mang 2 dòng máu Việt – Trung, Tina Yuan (Nguyễn Thị Thương) luôn dành tình yêu đặc biệt với công việc dạy tiếng Anh miễn phí cho người lao động Việt tại Singapore. Dù gặp vô vàn khó khăn bởi dịch COVID-19 nhưng lớp học tiếng Anh online của Tina vẫn diễn ra hai buổi một tuần vào thứ 7 và Chủ nhật.

Để luyện nghe, nói và phản xạ giao tiếp cho người học, Tina thường dành 30 phút để kết nối các học viên với những người bạn quốc tịch Anh, Australia và Mỹ của mình. Cô cho rằng cách học này giúp người học hứng thú và tiếp thu nhanh hơn.

"Tôi tin ngoại ngữ là cầu nối con người với thế giới. Từng đi qua nhiều quốc gia phát triển, tôi nhận ra đóng góp cho xã hội, giúp đỡ đồng bào là việc làm thiết thực giúp một cá nhân đóng góp vào sự phát triển của quốc gia.”, Tina chia sẻ.

Cảm động chuyện tình của 'bông hồng lai' 9X xinh đẹp  - 2

Dù dạy tiếng Anh không phải là công việc chính và đem lại thu nhập cho Tina nhưng cô vẫn kiên trì dạy miễn phí cho trẻ em và người lao động Việt.

Bốn năm gắn bó với việc dạy ngoại ngữ miễn phí cho người Việt tại Singapore, Tina Yuan luôn coi đây là đam mê, là một phần cuộc sống. Với những hoạt động xã hội, kết nối quảng bá văn hóa Việt Nam tại Singapore, Tina Yuan được yêu mến bởi tấm lòng rộng rãi và vô vàn công tác thiện nguyện giúp ích cho cộng đồng.

Không chỉ có tình yêu với con người Việt, Tina còn có đam mê mãnh liệt với những tà áo dài Việt Nam. Cô luôn chọn áo dài để xuất hiện trong những dịp giao lưu văn hoá tại Singapore với mong muốn giới thiệu đất nước, con người Việt Nam cho bạn bè trên toàn thế giới.

Cảm động chuyện tình của 'bông hồng lai' 9X xinh đẹp  - 3

Tina Yuan lựa chọn trang phục truyền thống của Việt Nam để quảng bá hình ảnh đến bạn bè quốc tế.

Với tình yêu Việt Nam cùng niềm đam mê về văn hoá, sự sẻ chia những bài học kinh nghiệm có được từ nước sở tại, Tina Yuan đã kết nối, quảng bá văn hóa Việt Nam tại Singapore và đem lại những giá trị tích cực.

Chiêu Dương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn