Cảm động chuyện người lính biên phòng ở chốt dã chiến chống dịch Covid-19

Giới trẻThứ Bảy, 14/03/2020 18:13:34 +07:00
(VTC News) -

Dù điều kiện sống muôn vàn khó khăn, nhưng các chiến sĩ bộ đội biên phòng vẫn bám trụ tại chốt chống dịch khiến nhiều người cảm động.

Mới đây, hình ảnh cùng những chia sẻ về cuộc sống của các chiến sĩ bộ đội từ đồn biên phòng Y Tý, Lào Cai tại chốt dã chiến chống Covid-19 được đăng tải lên mạng xã hội nhận được hàng nghìn lượt tương tác, chia sẻ và bình luận. 

Những hình ảnh, câu chuyện phản ánh chân thực nhất về cuộc sống khó khăn của những người lính, sẵn sàng chịu mọi gian khó, cùng cả nước chung tay chống dịch.

VTC News xin đăng tải lại trích đoạn trong tin nhắn của một người lính tại chốt dã chiến gửi tới đồng đội, thông báo tình hình cuộc sống hiện tại của các anh.

"...Bọn em lập chốt chống dịch từ đầu tháng 1 tới giờ, ăn ngủ làm việc ở đây luôn. 3 ngày đi chợ mua đồ ăn một lần, gần 20km mới thấy bóng nhà dân.

Thời tiết thế nào ư? Gió to lắm anh ơi. Có hôm gió thổi bay bếp, thế là nhịn cơm tối, cả tổ ngồi nhai bánh quy của cu em chiến sĩ hay ăn vặt, bố mẹ mới gửi lên.

Mà trên này sương mù nhiều lắm, trắng xóa cả lán nên chẳng riêng chốt em mà gần chục chốt - trạm - tổ công tác địa bàn của đồn xứ sương mây này, quần áo chăn màn, giầy tất lúc nào cũng ẩm ướt, hôi xì, khó chịu ơi là khó chịu.

Chỗ các em đang đóng chốt không có điện lưới, sóng điện thoại đâu. Gửi cho anh mấy cái hình, phải tranh thủ lúc đi chợ mua cá khô rau cải sáng nay đấy... Không có điện lưới, mọi thứ chạy bằng điện nước và máy nổ. Tuy bọn em thiếu thốn đủ thứ, nhưng anh em lúc nào cũng động viên nhau, với lại được bà con lúc nào cũng yêu thương, chia sẻ quan tâm. Chỉ cần thế thôi là bọn em có động lực làm tất cả...".

Cảm động chuyện người lính biên phòng ở chốt dã chiến chống dịch Covid-19 - 1

Chốt dã chiến của các chiến sĩ biên phòng tại Đồn Biên phòng Y Tý (Lào Cai). (Ảnh: Áo Ấm Biên Cương)

Cảm động chuyện người lính biên phòng ở chốt dã chiến chống dịch Covid-19 - 2

Dù chốt dã chiến đơn sơ nhưng các chiến sĩ luôn giữ tác phong gọn gàng, ngăn nắp của những người lính.(Ảnh: Áo Ấm Biên Cương)

"Tấm gương đạo đức anh bộ đội cụ Hồ là đây. Cảm ơn các anh, mọi người vất vả quá rồi! Dịch bệnh sẽ chóng qua, chúc các anh hoàn thành nhiệm vụ và sớm trở về", tài khoản Lan Anh viết.

Trương Hoàng Phong bình luận: "Những cống hiến âm thầm của các anh không phải ai cũng biết nhưng mang đến ý nghĩa lớn lao cho cộng đồng. Chúc các anh mạnh khỏe, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua dịch bệnh!".

"Những người anh hùng thầm lặng nhưng không bao giờ kể công. Cảm ơn các anh", Liên Hồ Đào nhắn nhủ.

"Nhìn các anh bỗng cảm thấy mình nhỏ bé vô cùng. Các anh yên tâm, những người ở hậu phương cũng sẽ luôn cố gắng và chung sức chung lòng để đuổi dịch bệnh sớm nhất", Hải Yến chia sẻ.

"Anh em khổ thế này đâu phải ai cũng biết. Cố gắng chân cứng đá mềm các anh nhé!", Hoàng Minh viết.

"Thời bình cũng như thời chiến, các chú bộ đội luôn là điểm tựa cho nhân dân. Biết bao hy sinh đâu ai hiểu thấu. Chẳng bù cho những kẻ chỉ sơ hở là trốn cách ly", Nguyễn Tiến bình luận.

Hà Vy gửi lời chúc tới các anh bộ đội: "Mong dịch bệnh sớm qua cho các chiến sĩ về nghỉ ngơi, mọi người vất vả quá rồi!".

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !