Cảm động chú chó 4 năm ròng chờ đợi chủ

Một chú chó vô cùng trung thành!

Nếu ai có dịp đi qua đường Sa Bình Bá, Trùng Khánh, Trung Quốc sẽ có cơ hội nhìn thấy một chú cún nhỏ màu vàng mặc một chiếc áo màu đỏ, đen. Chú cún đang ngồi đợi chủ của nó trước một ngân hàng. Suốt 4 năm nay, chú chó này đều xuất hiện ở nơi đi lạc chủ cũ từ 9h sáng đến 5 giờ chiều.

Chú chó đợi chủ cũ suốt 4 năm... 
Người dân ở đây cho biết, hàng ngày, chú cún này đều xuất hiện ở đây. Nhiều người cho nó đồ ăn nhưng có vẻ nó chẳng mấy quan tâm. Những con vật khác tới gần nó cũng tỏ thái độ khó chịu. 
Chú cún này tên là Thịnh Tài. Cách đây 4 năm, bà Tần đã đem chú cún này về nuôi khi nhìn thấy nó ngồi ở trước cửa ngân hàng nơi bà làm việc. Kể từ đó, chú cún Thịnh Tài đều đi cùng bà Tần tới chỗ làm và chờ bà ở đó cho đến khi bà làm việc xong.

 
Chú cún Thịnh Tài và bà Tần. 
Mục đích chính của chú chó này là đợi chủ cũ nhưng bà Tần không cảm thấy điều đó là quan trọng. Bà chia sẻ: "Tôi rất vui vì được nuôi một chú chó trung thành như thế."Tần cũng cho biết rằng, chú cún Thịnh Tài rất thông minh và nghe lời, ai cũng đều yêu quý chú cún này.

 
 
Câu chuyện này làm người ta nhớ đến chú chó Hachiko. Năm 1924, một giáo sư người Nhật tên là Hidesaburo Ueno đã mua chú chó Hachiko. Ông đưa nó đến sống ở Tokyo và cả 2 trở thành đôi bạn thân thiết. Hàng sáng, Hachiko đưa ông Hidesaburo tới tận nhà ga Shibuya nơi ông làm việc và đón ông về vào cuối ngày. Đến tháng 5 năm 1925, ông Hidesaburo bị nhồi máu cơ tim đột ngột và mất tại nơi làm việc, vĩnh viễn ông không còn trở về nhà. Nhưng như thường lệ ngày nào Hachiko cũng tới ga để đón ông chủ của mình nhưng đợi mãi vẫn không thấy ông đâu. Hành động của nó cứ lặp đi lặp lại đều đặn trong suốt 10 năm...

 Chú chó Hachiko.
Cách đây không lâu, VTC đã đưa tin về một chú chó nằm cạnh ngôi mộ của chủ nhân tại Trung Quốc khiến nhiều người dân nơi đây không khỏi xúc động. Chú chó này đã nằm cạnh ngôi mộ của người chủ suốt một tuần lễ và nhất định không chịu rời đi bất cứ nơi đâu.

Xem Clip:

Loading the player ...

Nguồn: VTC

Tin liên quan

» Bị chó cắn, bé 2 tuổi chấn thương nặng vùng mặt
» Chú chó bull trượt ván điêu luyện
» Đeo xích chó, liếm gót giày để... bảo vệ nữ quyền
» Chú chó 'mặt ngu' đáng yêu chưa từng thấy
» Video: Ba chàng 8x đeo xích chó bò lê trên phố
» Video: Nga huấn luyện chó nghiệp vụ

Ngựa Vằn/ MASK

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN