• Zalo

Cảm động chó chăm sóc 2 bé bị mẹ bỏ rơi

Sức khỏe Thứ Bảy, 13/07/2013 06:22:00 +07:00

(VTC News) - Một chú chó đang ngày đêm cần mẫn chăm sóc cho 2 em bé bị ba mẹ bỏ rơi.

(VTC News) - Một chú chó tại Kenya đang ngày đêm "cần mẫn" chăm sóc cho 2 em bé bị ba mẹ bỏ rơi.Hãng tin địa phương K24 của Kenya gần đây có thuật lại câu chuyện cảm động về một chú chó tên Oscar, con vật thông minh đã chăm sóc cho 2 em bé 6 tuổi và 7 tuổi trong suốt một thời gian dài.


hình ảnh
Hình ảnh chú chó thông minh Oscar

Được biết, hai bé David Mbogo và Mary Wanjiku đã bị ba mẹ ruột bỏ rơi vài năm trước đây. Cả hai hiện đang sinh sống với bà ngoại Susan Wanjiku của mình tại một căn nhà xập xệ. Tuy nhiên, bà Susan thì quá bận rộn với công việc đến nỗi không có thời gian chăm lo cho 2 cháu của mình.

Dường như nhận thức được một điều gì đó, chú chó Oscar đã thay bà chăm sóc cho 2 đứa trẻ. Cứ vào giờ đi học và tan học, Oscar thường đi chung với 2 bé để chắc rằng chúng không bị đi lạc.

oscar
Oscar trên đường đón 2 em bé đi học về.

Bên cạnh đó, Oscar còn thường xuyên bên cạnh và vui đùa cùng hai đứa trẻ, khiến các bé vơi đi một phần nỗi đau từ sự thiếu thốn hơi ấm gia đình.

"Oscar là niềm vui và sự an ủi của gia đình chúng tôi, đặc biệt là 2 cháu. Tôi hi vọng sau này các cháu sẽ có một cuộc sống tốt hơn". Bà Susan chia sẻ trên truyền hình.


Hùng Phú

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều