Cầm dao bấm lao vào ẩu đả, 2 bệnh nhân tâm thần chết thảm

Trong lúc ăn sáng, 2 bệnh nhân tâm thần đã lao vào nhau ẩu đả khiến cả 2 cùng thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra sáng 9/5, tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

2 nạn nhân được xác định là Nguyễn Thế Minh (34 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) và Nguyễn Hải Long (28 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Trong đó, bệnh nhân Minh vào viện từ năm 2013 còn bệnh nhân Long vào viện từ tháng 2/2016

 Tháng 11/2015, tại khu điều trị bắt buộc viện pháp y tâm thần Biên Hòa   cũng đã xảy ra vụ 3 bệnh nhân trốn trại, cửa sổ bị bẻ hiện đã được xây   lại

 Tháng 11/2015, tại khu điều trị bắt buộc viện pháp y tâm thần Biên Hòa cũng đã xảy ra vụ 3 bệnh nhân trốn trại, cửa sổ bị bẻ hiện đã được xây lại


Theo những người chứng kiến, ẩu đả xảy ra kịch liệt khiến không ai có thể ngăn cản. Hậu quả, bệnh nhân Minh tử vong tại chỗ, Long tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ban đầu xác định, trong lúc ẩu đả, các bệnh nhân đã sử dụng hung khí là dao bấm.

Hai bệnh nhân này đều có liên quan đến các vụ án tại nơi thường trú, do có biểu hiện bệnh tâm thần nên được đưa về đây điều trị bắt buộc.

Sau khi vụ án mạng xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt để tiếp tục làm rõ.

Lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa cho biết đang chờ kết luận của cơ quan điều tra để xem xét trách nhiệm các bộ phận liên quan.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa được Bộ Y tế thành lập mới từ nền tảng Phân viện Pháp y tâm thần Trung ương phía Nam tại TP Biên Hòa cách đây 4 tháng.


Nguồn: Người lao động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN