Cắm cọc tre nhọn hoắt bảo vệ vườn hoa Hà Nội

(VTC News) - Nhân viên Công ty cây xanh Hà Nội cắm nhiều thanh tre vót nhọn ở vườn hoa để chống động vật phá hoại, nhưng ngay sau đó phải nhổ bỏ vì gây nguy hiểm, phản cảm.

Gần một tuần nay, nhiều thanh tre vót nhọn dài khoảng 20cm được cắm dày đặc ở khu vực vườn hoa quanh hồ Giảng Võ (quận Ba Đình, TP Hà Nội) để ngăn chó thả rông giẫm nát, phá cây mới trồng.

Được biết, những thanh tre sắc nhọn này được cắm bởi các nhân viên của Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội.

Cam coc tre nhon hoat bao ve vuon hoa Ha Noi hinh anh 1

Thanh tre vót nhọn dài khoảng 20cm cắm dày đặc ở khu vực vườn hoa quanh hồ Giảng Võ.

Ngay sau khi vừa xuất hiện, việc làm này nhận được nhiều ý kiến phản đối từ người dân. Đa số mọi người đều cho rằng, việc cắm những thanh tre sắc nhọn ở vườn hoa gây phản cảm. Những thanh tre này thể khiến người dân đi qua khu vực bị thương, đặc biệt là trẻ nhỏ.

“Việc bảo vệ cho vườn hoa không bị động vật phá hoại là đúng, nhưng cắm chông tre sắc nhọn sẽ gây nguy hiểm cho người dân. Dù có làm gì đi chăng nữa cũng phải đánh giá trước cái lợi và cái hại để tránh gây nguy hiểm tại nơi công cộng”, anh Ngô Cường (ở quận Ba Đình) cho biết.

Bà Nguyễn Thái Hòa sống gần hồ Giảng Võ nói: "Tôi thường xuyên cho cháu ra đây chơi vào mỗi buổi chiều. Nhưng từ hôm vườn hoa bị cắm cọc tre tôi không dám cho cháu ra đây nữa. Nhìn những thanh tre nhọn hoắt mà thấy rùng mình, trẻ con thì hiếu động, chẳng may ngã vào thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra".

Cam coc tre nhon hoat bao ve vuon hoa Ha Noi hinh anh 2

 Đống cọc tre được nhân viên công ty cây xanh nhổ bỏ sau khi bị người dân phản ánh.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 16/3, lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, vườn hoa khu vực quanh hồ Giảng Võ thường xuyên bị động vật giẫm nát nên nhóm nhân viên nghĩ ra cách cắm tre nhọn để bảo vệ.

''Ngay sau khi nhận được ý kiến phản ánh về việc cọc tre gây nguy hiểm cho người dân, Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội lập tức chỉ đạo nhổ vứt bỏ chông tre. Trong thời gian tới, công ty sẽ tìm cách hợp lý hơn để bảo vệ vườn hoa, không để ảnh hưởng đến người dân", vị lãnh đạo công ty cây xanh cho biết.

>>> Đọc Thêm: Phản ứng của người dân khi thấy 'bẫy chông' ở vườn hoa Hà Nội

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.