Cám cảnh nhiều sinh viên thất nghiệp bị lừa chạy việc mất 2 tỷ đồng

(VTC News) – Giả danh là cán bộ huyện, Thu gõ cửa nhiều nhà rồi tự nhận có khả năng chạy việc để lừa đảo số tiền 2 tỷ đồng.

Sáng 25/12, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Danh Thu (46 tuổi, trú xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cán bộ huyện

Cán bộ huyện "rởm" Nguyễn Danh Thu tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của viện kiểm sát, từ tháng 2 đến tháng 9/2014 Nguyễn Danh Thu ( làm nghề tự do) đã nhiều lần tìm đến các gia đình có con tốt nghiệp đại học nhưng chưa xin được việc làm ở trong và ngoài tỉnh xưng là cán bộ huyện, quen biết với nhiều quan chức cấp tỉnh và có khả năng chạy việc cho những ai có nhu cầu.

Trong vòng 7 tháng đã có 19 gia đình nhờ Thu xin việc cho con với tiền lo lót từ 50 triệu đồng đến 250 triệu đồng.  Sau khi nhận được tiền, “cán bộ huyện rởm” Nguyễn Danh Thu bặt vô âm tín.

Tổng số tiền mà Thu lấy được của các gia đình lên tới 2 tỷ đồng.

Khi các bị hại trình báo cảnh sát, Thu đã bỏ trốn vào miền Nam, thay tên rồi đi làm thuê, tới tháng 4/2015 thì quay về đầu thú.

Tại phiên tòa Thu cúi đầu nhận tội, thừa nhận hoàn toàn hành vi. Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX tuyên phạt Thu 16 năm tù.


Video: Lừa đảo hàng tỷ đồng bằng game trí tuệ

Ngọc Thắng – Nguyễn Vương
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa