Cám cảnh dân TP.HCM đồng loạt treo lon bia, xoong nồi để chống trộm

(VTC News) - Trước vấn nạn trộm cắp đang xảy ra hàng ngày tại TP.HCM, người dân đã phải tìm đủ mọi cách để bảo vệ chính mình. 

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp gây tâm lý hoang mang cho người dân. Trước tình trạng này, người dân TP.HCM dùng dây thép buộc cửa sổ, treo lon bia, xoong nồi cũ, căng băng rôn khắp mọi nơi… là những việc người dân thành phố dùng để đối phó với nạn trộm cắp, cướp giật trên địa bàn TP.HCM. 
Theo phản ánh của một số sinh viên tại khu trọ làng Đại học Thủ Đức, trước giờ đi ngủ, sinh viên phải dùng đủ các loại dây thép buộc cửa, tránh trường hợp bị trộm cạy cửa, bẻ khóa... trộm cắp một số tài sản. 
Nằm trong “tầm ngắm” của bọn trộm, khu dân cư ở quận Thủ Đức và quận Bình Chánh, TP.HCM mặc dù đã cảnh giác cao độ bằng nhiều biện pháp, tuy nhiên nhiều hộ dân vẫn bị bọn trộm tìm cách đột nhập, tẩu tán tài sản. 
Trước nạn trộm cắp hoành hành ở nhiều nơi, cơ quan chức năng TP.HCM chưa có biện pháp xử lý hữu hiệu, người dân buộc phải tự bảo vệ tính mạng, tài sản của mình.
Xem clip:

VTV

Vũ Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN