Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cấm bay một năm với khách lăng mạ tiếp viên hàng không

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Tư, 10/06/2020 15:20:26 +07:00
(VTC News) -

Sau khi bị phạt 10 triệu đồng, nam hành khách gây rối trên chuyến bay của Vietnam Airlines tiếp tục nhận thêm hình phạt cấm bay một năm từ Cục Hàng không Việt Nam.

Theo đó hành khách N.V.H (sinh năm 1973; hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị cấm bay 12 tháng, tính từ ngày 15/6/2020 đến hết ngày 14/6/2021 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ 15/6/2021 đến hết ngày 14/12/2021.

Ngày 1/6/2020, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắcquyết định xử phạt hành chính hành khách N.V.H, phạt tiền 10 triệu đồng.

Hành khách N.V.H đã có hành vi gây rối (cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không); có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay (chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh).

Cấm bay một năm với khách lăng mạ tiếp viên hàng không - 1

Cục Hàng không ra quyết định cấm bay 1 năm với hành khách lăng mạ tiếp viên trên chuyến bay VN291 HAN-SGN ngày 21/5.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hành vi này vi phạm quy định về an ninh hàng không. Do đó, ông N.V.H bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định.

Trên chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 21/5, trong quá trình xếp chỗ ngồi, nam hành khách tên Nguyễn Văn Hải (SN 1973) tranh cãi với các khách ngồi ghế gần đó, do khúc mắc về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi.

Khi tiếp viên đến để giải quyết thì hành khách H. không hợp tác. Anh này thậm chí còn có hành vi lăng mạ tiếp viên và những hành khách xung quanh, uy hiếp an ninh an toàn chuyến bay.

Để đảm bảo an toàn, an ninh của chuyến bay tiếp viên đã báo cáo cơ trưởng quyết định từ chối vận chuyển hành khách N.V.H và bàn giao vụ việc cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý theo thẩm quyền.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông N.V.H trong thời hạn trên.

Đồng thời, các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời ông N.V.H và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn trên. Các cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp thực hiện.

LAN HƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin