Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em

Tổng hợpThứ Hai, 16/01/2012 09:21:00 +07:00

Dùng hơn 7 tỷ đồng để cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em...

Dùng hơn 7 tỷ đồng để cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em. Đó là số tiền được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) đã cùng Cty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) thực hiện và công bố  đầu tư cho chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2012.
Buổi phát sữa đầu tiên của chương trình Vươn cao Việt Nam năm 2012 tại huyện đảo Lý Sơn. 

Theo đó, sẽ có hơn 16 ngàn trẻ em nghèo của 42 tỉnh thành trong cả nước được thụ hưởng ưu đãi này. Ra đời từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN – Bộ LĐTBXH, cùng phối hợp với Vinamilk, Quỹ sữa hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước.  
Được biết, trung bình tiêu thụ sữa đầu người ở nước ta là 14,8 lít/người/năm, trong khi tại Thái Lan là 23 lít/người/năm và Trung quốc 25 lít/người/năm. Tỷ lệ uống sữa không đồng đều giữa các vùng nông thôn/thành thị phần nào dẫn đến việc cứ 3 trẻ em VN thì có 1 trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi (nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng năm 2010), khiến trẻ em thiếu đi cơ hội được phát triển toàn diện hơn về mặt thể chất và trí tuệ. 
Thông qua chương trình này, Quỹ sữa không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa hóa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Theo Lao động
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !