Báo Điện tử VTC News

Cái kết cho nhóm quan chức Trung Quốc trốn làm đi xem Endgame

(VTC News) - Giám đốc một tập đoàn nhiệt điện ở Trung Quốc và cấp dưới đồng loạt bị kỷ luật, khiển trách sau khi bị phát hiện bỏ làm đi xem siêu phẩm Endgame.

Hồi cuối tháng 4, khi các quan chức thuộc cơ quan kiểm tra kỷ luật đảng của thành phố Hắc Hà tới Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của Tập đoàn Nhiệt điện Hắc Hà, tỉnh Hắc Long Giang, phía Đông Bắc Trung Quốc, chỉ còn duy nhất 2 nhân viên đang làm việc. 

Tất cả những người còn lại, bao gồm cả giám đốc Zhang Dexin đã bỏ làm trong vài giờ đồng hồ để đi xem Endgame, siêu phẩm đang càn quét các phòng vé tại Trung Quốc. 

Cai ket cho nhom quan chuc Trung Quoc tron lam di xem Endgame hinh anh 1

Siêu phẩm Endgame đang càn quét các phòng vé tại Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Ủy ban kiểm tra kỷ luật của thành phố hôm 7/5 cho biết cơ quan này đã cử đội thanh tra xuống kiểm tra đột xuất sau khi nhận được thông báo vào ngày 26/4. 

"Toàn bộ nhân viên tại Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của Tập đoàn Nhiệt điện Hắc Hà đã bỏ làm để đi xem phim, gây nên ảnh hưởng xấu. Điều này cho thấy sự thiếu giám sát trong nội bộ công ty này cũng như đảng viên đã không được giáo dục đầy đủ về tư tưởng và chính trị", Ủy ban này nêu rõ trong dòng thông báo đăng tải trên Wechat. 

Sau vụ việc, ông Zhang bị cảnh cáo và thuyên chuyển công tác. Giám đốc điều hành của công ty, ông Han Dong phải tự kiểm điểm trong cuộc họp Hội đồng quản trị của tập đoàn. 

Nhiều cơ quan nhà nước khác của thành phố ngay sau đó đã khẩn trương tổ chức các buổi bổ túc kỷ luật đảng. Trường hợp của Tập đoàn Nhiệt điện Hắc Hà được nêu ra như một tấm gương xấu trong việc thực thi kỷ luật đảng và hình thức kỷ luật đối với các quan chức của tập đoàn này được xem như lời cảnh báo để tránh lặp lại các trường hợp tương tự trong tương lai. 

Theo thống kê từ Maoyan Entertainment, ứng dụng bán vé xem phim lớn nhất Trung Quốc, cho tới ngày 11/5, siêu phẩm Endgame đã thu về 4,03 tỷ NDT (519 triệu USD) tại Trung Quốc kể từ khi phát hành vào ngày 24/4. 

Video: Trung Quốc nghiêm trị quan chức nhận hối lộ

Video: Trung Quốc nghiêm trị quan chức nhận hối lộ

Tòa án Trung Quốc vừa kết án ông Diêu Cương, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc (CSRC), 18 năm tù và nộp phạt 11 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,6 triệu USD) vì tội nhận hối lộ và...
Bê bối tình ái và lạm dụng quyền lực khiến Thứ trưởng Trung Quốc điêu đứng

Bê bối tình ái và lạm dụng quyền lực khiến Thứ trưởng Trung Quốc điêu đứng

Cựu Thứ trưởng Bộ Tài Chính Trung Quốc Trương Thiếu Xuân bị khai trừ Đảng vì nhiều vi phạm trong thời gian đương chức.

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU