• Zalo

Cái bắt tay bất thường của Tổng thống Pháp, khiến tay ông Trump in rõ vết hằn

Thế giới Chủ Nhật, 10/06/2018 17:17:00 +07:00

Dường như ông Macron đã dồn rất nhiều sức trong cái bắt tay với Tổng thống Donald Trump bởi dấu tay của ông vẫn hằn nguyên trên bàn tay người đồng cấp Mỹ.

2 nhà lãnh đạo hôm 9/6 có cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 tại Quebec, Canada và trao nhau những cái bắt tay xã giao. 

Video: Cái bắt tay bất thường của Tổng thống Trump và ông Macron

Cái bắt tay cuối cùng kéo dài khá lâu và khi ông Trump buông tay, nhiếp ảnh gia đã chớp lấy khoảnh khắc dấu trắng hằn lên bàn tay của ông. 

Ông Macron trước đó bày tỏ sự không hài lòng với quyết định tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm với các nước trong EU, phá bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran và lời mời Nga quay lại G-7 của Tổng thống Trump. Nhiều người cho rằng có thể đây là nguồn cơn khiến ông dồn rất nhiều sức cho cái bắt tay với người đồng cấp Mỹ. 

Tuy nhiên, sau cái bắt tay với Tổng thống Pháp, ông Trump vẫn khẳng định cả 2 có mối quan hệ "rất tốt, rất đặc biệt". 

DfPJrfjV4AAzvOg

Vết hằn in trên bàn tay của Tổng thống Trump sau cái bắt tay.  (Ảnh: Newsweek)

"Ông ấy là bạn của tôi, chúng tôi có mối quan hệ tốt với nhau từ đầu", ông nói với các phóng viên. 

Đây không phải là lần đầu tiên cái bắt tay của 2 lãnh đạo Mỹ-Pháp thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới. Hồi tháng 7/2017, khoảnh khắc bắt tay kéo dài tới gần 30 giây của ông Trump và ông Macron tại buổi lễ duyệt binh kỷ niệm ngày quốc khánh Pháp cũng được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin