Cafe tối: Van Gaal-Man Utd đâu dễ muốn gì làm nấy

Thể thaoThứ Sáu, 23/05/2014 05:34:00 +07:00

(VTC News) - Man Utd đã có một HLV nhiều danh tiếng, có cá tính như Van Gaal, nhưng liệu điều đó có thể giúp họ cảm thấy hài long?

(VTC News) - Man Utd đã có một HLV nhiều danh tiếng, có cá tính như Van Gaal, nhưng liệu điều đó có thể giúp họ cảm thấy hài long?

Sau rất nhiều tin đồn, cuối cùng thì Toni Kroos đã chính thức xác nhận sẽ không chuyển tới Man Utd trong mùa hè này. Có thể nói trong vòng nửa năm trở lại đây, anh chính là cầu thủ được các CĐV đội bóng chủ sân Old Trafford mong chờ nhất, và có lẽ cũng là mục tiêu thiết thực nhất đối với họ.

Tài năng của Kroos thì không cần phải bàn cãi, và việc hợp đồng của anh với Bayern Munich chỉ còn tới mùa hè năm 2015 cũng là một lợi thế vô cùng lớn cho một đội bóng có sức hút như Man Utd tiếp cận.

Kroos đã quyết định nói Không với Man Utd. 
Tới tận đầu tuần vừa rồi, rất nhiều tờ báo Anh vẫn còn khẳng định như đinh đóng cột rằng Kroos đã hoàn thành những chi tiết của bản hợp đồng với Man Utd, thậm chí còn dự đoán lối chơi của Quỷ đỏ xung quanh tiền vệ người Đức ra sao. Nhưng rồi tất cả đã “vỡ mộng” khi Kroos xác nhận trên tờ nhật báo Bild rằng “Có rất nhiều lời đồn về tôi, nhưng Man Utd không phải là vấn đề chính”.

Điều đáng chú ý là phát ngôn của Kroos chỉ xuất hiện vài ngày sau khi Man Utd chính thức bổ nhiệm Louis Van Gaal làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng này kể từ mùa giải tới, với hy vọng sẽ khôi phục lại đế chế đã bị David Moys tàn phá ở mùa giải này.

Van Gaal không thích Kroos, như người tiền nhiệm Moyes (đã không dưới 2 lần sang tận Đức để xem Kroos thi đấu), và Kroos cũng không ưa Van Gaal, đó là một sự thật đau lòng với không ít fan của Quỷ đỏ.


Thời điểm cái tên Toni Kroos bắt đầu nổi tiếng trong màu áo Bayern Munich cũng chính là lúc HLV người Hà Lan nắm quyền ở xứ Bavaria, nhưng mối quan hệ giữa hai người không thật sự tốt.

Van Gaal vốn rất yêu thích Thomas Mueller, và để có chỗ cho cầu thủ con cưng của mình trên hàng công, đã không ít lần ông yêu cầu Kroos thi đấu dạt biên. Ngược lại, Kroos cũng không hài lòng với phong cách huấn luyện quá cứng rắn của ông thầy người Hà Lan.


Rõ ràng Van Gaal đã tạo một ấn tượng xấu cho Toni Kroos tới mức anh sẵn sàng ở lại Bayern Munich thêm một năm nữa (trước khi trở thành cầu thủ tự do vào năm 2015 nếu không ký hợp đồng mới) với mức lương thấp chứ không chuyển tới một đội bóng cũng vĩ đại không kém và đang rất khát khao mình như Man Utd.

Tài năng của Van Gaal và bảng thành tích của ông trong quá khứ đem đến cho sân Old Trafford những niềm hy vọng, nhưng đồng thời các CĐV của đội bóng này cũng phải đánh đổi, hay chính xác là tập làm quen với việc đặt hoàn toàn niềm tin vào một vị HLV khác ngoài Sir Alex Ferguson. Sau Toni Kroos, sẽ còn rất nhiều sự đánh đổi như thế nữa.

Chí Thiện
Bình luận
vtc.vn