• Zalo

Cafe tối: Nước mắt chia tay

Thể thao Thứ Sáu, 16/05/2014 06:00:00 +07:00

(VTC News)- Xavi đã khóc trong ngày chia tay Puyol, nhưng liệu cầu thủ bóng đá nào cũng được nhớ đến và tri ân như thế?

(VTC News) - Xavi đã khóc trong ngày chia tay Puyol, nhưng liệu cầu thủ bóng đá nào cũng được nhớ đến và tri ân như thế?

Hôm qua, Carles Puyol chính thức tuyên bố giải nghệ, kết thúc 15 năm liên tục thi đấu cho đội một Barcelona. Anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ La Masia, và sau đó cũng chỉ chơi cho một đội bóng duy nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình, đó là Barca. Ngày chia tay anh, người ta thấy góp mặt đủ cả những đồng đội hiện tại trong đội hình Barca, những ông thầy cũ (Camacho, Antic) và cả những đối thủ cũ (Hierro).

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất, chính là lúc Xavi ôm mặt khóc khi chia tay đội trưởng của mình.
Puyol-xavi
Carles Puyol giã từ sự nghiệp

Hơn 1 tuần trước, chính Xavi đã thông qua người anh trai của mình gửi một chiếc áo đấu số 6 của anh ở Barca với chữ ký của mình tới Javier Zanetti, đội trưởng của Inter Milan cũng đã chính thức giải nghệ ở tuổi 41.

Zanetti, cùng với Puyol ở Barca, Totti ở Roma, Gerrard ở Liverpool, thuộc số ít những cầu thủ hầu như không có “anti-fan” trong thế giới bóng đá. Họ không những sở hữu tài năng thiên bẩm, mà còn là biểu tượng cho long trung thành và nhân cách thi đấu cả trong và ngoài sân cỏ.

Họ đều dành trọn tình yêu của mình trong hầu khắp sự nghiệp cho chỉ duy nhất một câu lạc bộ, cùng họ vượt qua những thời khắc đau đớn nhất và hạnh phúc nhất. Puyol không ít lần đổ máu vì Barca, Zanetti ở tuổi 40 vẫn thi đấu 48 trận trong một mùa giải cho Inter, Totti từ chối những lời đề nghị hấp dẫn từ Real Madrid để ở lại với đội bóng quê hương… Tất cả bọn họ đều là những tấm gương mẫu mực cho các thế hệ sau, là người cần mẫn xây dựng nên tình yêu của người hâm mộ với đội bóng qua những hành động bình dị của mình.

Trong một thế giới bóng đá mà sự thực dụng ngày càng được tôn vinh, mỗi người có quyền lựa chọn phong cách sống, phong cách thi đấu cho riêng mình, nhưng khi kết thúc mùa giải 2013-2014, một mùa giải chứng kiến quá nhiều sự chia tay của những lão tướng, có ai đó trong số chúng ta từng đặt câu hỏi: "Liệu có ai khóc trong ngày chia tay sự nghiệp của Ibrahimovic hay Adebayor?"

Chí Thiện
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều