Cafe tối: Nghe David Moyes thủ thỉ động viên Welbeck

(VTC News) - Đoạn băng ghi âm cuộc đối thoại giữa David Moyes và Danny Welbeck trong giờ nghỉ giữa hai hiệp của trận đấu giữa Man Utd và Bayern Munich vừa được công bố.

Tiền đạo trẻ người Anh là một trong những nhân vật đáng chú ý nhất của lượt đi cuộc đại chiến giữa MU và Bayern. Anh thi đấu xông xáo trên hàng công của Quỷ đỏ, và thậm chí đã làm tung lưới Neuer ở ngay những phút đầu trận nhưng bị trọng tài từ chối vì lỗi cao chân. Phút 39, Welbeck một mình một bóng băng xuống sau pha chọc khe thông minh của Rooney, nhưng anh lại bấm bóng quá đơn giản để Neuer dễ dàng cản phá.
Pha bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mười mươi của Welbeck. 

Pha bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mười mươi của Welbeck. 


Dưới đây là chi tiết cuộc đối thoại giữa Welbeck và David Moyes trong giờ nghỉ:
Danny Welbeck: Con xin lỗi thầy. Đáng lẽ ra con phải ghi bàn trong tình huống đó. Nếu có bàn thắng sớm như vậy thì đội mình đã dễ đá hơn.
David Moyes: Không sao đâu, đừng lo lắng quá về việc đó. Hãy nhìn Robben mà xem. Ai cũng nói nó là cầu thủ nguy hiểm nhất của Bayern, nhưng cuối cùng trong hiệp 1 nó sút tới 5 quả mà có ghi được bàn thắng nào đâu, cũng ngang con cả thôi.

Chừng nào ta còn chưa bị sa thải, thì con cứ yên tâm về vị trí của mình trong đội hình chính. Con vẫn là cầu thủ có tên Danny chơi hay nhất mà ta từng chứng kiến, từ thời của Danny Higginbotham (cựu hâu vệ lừng danh của Man Utd) tới giờ.

David Moyes không chỉ là một huấn luyện viên giỏi, mà còn là một chuyên gia tâm lý đại tài. 

David Moyes không chỉ là một huấn luyện viên giỏi, mà còn là một chuyên gia tâm lý đại tài. 


Danny Welbeck
: Nhưng con vẫn cảm thấy rất ân hận. Wayne đã chuyền bóng quá hay, nhưng không hiểu sao khi đối mặt với Neuer, trong đầu con lại nghĩ mình có thể làm được như Dennis Bergkamp ngày xưa hay Messi bây giờ. Con muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt để không còn ai dám chê con vụng về nữa.
David Moyes: Hôm nay con đã làm rất tốt rồi. Con đúng là người chuyển hóa toàn bộ bàn thắng thành các cơ hội ghi bàn. Ngoài việc lên tham gia tấn công, con còn kèm cặp Javi Martinez hết sức ổn thỏa nữa chứ. Nó là cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Bayern đấy, con biết không? Giá của nó là 40 triệu euro, con số ngang bằng với tuổi của chú Giggs đấy. Nếu không có con đứng đấy, Martinez sẽ thoải mái lao lên tấn công, và ai biết điều gì sẽ xảy ra với chúng ta?

Danny Welbeck: Con biết ơn thầy nhiều lắm.
 
David Moyes: Với các trò khác, tôi muốn mọi người hiểu rõ và thuân theo quy định mới. Từ thời điểm này, không ai được phép nhắc tới từ Neuer, hay “miss” (bỏ lỡ cơ hội) trước mặt Danny. Cậu ấy là tương lai, là hy vọng không chỉ của thành Manchester mà còn của cả nước Anh.

Chúng ta phải để cậu ấy quên đi sự cố này và tiếp tục phát triển tài năng của mình. Nếu ai trái lệnh, người đó sẽ phải theo kèm Robben ở trận lượt về, nhớ chưa?
Bài viết chỉ mang tính trào phúng.

Chí Thiện
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN