Cafe tối: Messi = Ronaldo + Bale + Diego Costa

(VTC News) - Cuối cùng thì cầu thủ số 1 thế giới trong nhiều năm qua, Lionel Messi đã có 1 cái giá, dù nó vẫn nằm ở mức không tưởng vào thời điểm này.

Kể từ sau khi nhận Quả bóng vàng lần đầu tiên vào đầu năm 2010, Lionel Messi luôn được định giá cao nhất thế giới. Dù không có điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 1 tỷ euro như Cristiano Ronaldo, nhưng El Pulga luôn được mặc định cao giá hơn siêu sao người Bồ từ 10 - 20 triệu euro.
Messi có giá 250 triệu euro 

Messi có giá 250 triệu euro 


Lý do? Messi xuất sắc hơn, Messi dành được nhiều danh hiệu hơn, và thậm chí là Messi trẻ hơn. Tất cả đều được đưa vào để định giá chủ nhân của 4 Quả bóng vàng FIFA. Chẳng thế mà trang web chuyên về chuyển nhượng transfermarkt đã luôn định giá Messi ở mức hơn 100 triệu euro từ 4 năm trở lại đây.
Tuy nhiên cũng giống như việc mặc định Messi phải đắt hơn Ronaldo, cái giá của thủ quân đội tuyển Argentina cũng hoàn toàn chỉ có ý nghĩa... tham khảo. Barca sẽ không đời nào bán ngôi sao số 1 để đổi lấy 100 triệu euro - số tiền chỉ đủ để mang về Neymar, một ngôi sao nhỏ hơn. 
Nhưng rốt cuộc, cái gì cũng phải có giá của nó. Messi từng là bất khả xâm phạm, là biểu tượng của Barca, nhưng bây giờ anh cũng đã có 1 cái giá: là 250 triệu euro - một con số khủng khiếp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bóng đá.
Để hiểu con số này lớn đến mức nào, chúng ta hãy nhìn sang Real Madrid. Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đã bỏ ra một số tiền gần như tương đương trong vòng... 3 năm, và họ mang về rất nhiều ngôi sao: Coentrao, Varane, Modric, Bale, Isco, Illarramendi, Carvajal - tổng cộng 7 người, gần đủ 1 đội hình để ra sân.
Không tưởng hơn, với 250 triệu euro bỏ ra mua Messi, Real Madrid đã dư sức mang về 2 siêu sao lớn nhất trong đội hình: Gareth Bale (91 triệu) và Cristiano Ronaldo (94 triệu). Thậm chí Kền kền trắng vẫn còn dư 65 triệu, số tiền đủ để mang về thêm 1 ngôi sao cực hot bây giờ - Diego Costa.
Liệu có gã tỷ phú nào đó thích chơi ngông và bỏ ra một số tiền điên rồ là 250 triệu euro để rước Messi về hay không, đó là câu chuyện của tương lai. Nhưng ngay từ lúc này, việc Messi cũng có một cái giá là điều mà những người yêu Barca nói riêng và hâm mộ bóng đá nói chung chẳng vui chút nào. Môn thể thao vua ngày càng bị đồng tiền chi phối, còn những giá trị truyền thống ngày một bị xói mòn.
Trong số những người nghĩ như vậy, hẳn nhiên không thể loại trừ chính Messi!


Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN