'Cafe cùng Google' dành cho các phụ huynh tại Việt Nam

(VTC News) - Giúp các phụ huynh hiểu, đồng hành và bảo vệ trẻ trong thời đại công nghệ kỹ thuật số.

Với dân số trẻ, Việt Nam là một trong những nước có mức độ thâm nhập internet cao: 52,3% so với mức trung bình của thế giới là 50,1% và Châu Á là 45,6%.

Khi sự thâm nhập của internet và công nghệ ngày càng sâu rộng vào cuộc sống của con người ở mọi lứa tuổi thì kỹ năng về công nghệ và internet trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

Ngày 16,18/5/2017 tại TP. HCM, Google lần lượt phối hợp cùng trường trung học Trần Văn Ơn và trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức buổi trao đổi, hỗ trợ các phụ huynh về kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ để hiểu, đồng hành và bảo vệ trẻ trong thời đại kỹ thuật số.

'Cafe cung Google' danh cho cac phu huynh tai Viet Nam hinh anh 1

Cô Nguyễn Thị Thu Hồng - HIệu phó trường THCS Trần Văn Ơn phát biểu khai mạc.

Qua một khảo sát được thực hiện vào năm 2016 của Google với 6.453 phụ huynh ở 10 nước tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á, đơn vị này nhận thấy trẻ em tiếp xúc ngày càng sớm với môi trường internet và trung bình ở độ tuổi lên 9 thì trẻ đã có thể tiếp cận internet từ thiết bị riêng của mình. Bên cạnh đó, 22% trẻ sử dụng ít nhất hai thiết bị truy cập internet.

Hai mối quan ngại lớn nhất của phụ huynh khi có con tiếp xúc môi trường internet là hiểm nguy đến từ người lạ và nội dung không phù hợp cho trẻ. 

'Cafe cung Google' danh cho cac phu huynh tai Viet Nam hinh anh 2

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh - Giám đốc Truyền thông  Google Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ với phụ huynh.

Phụ huynh có thể làm gì để bảo vệ trẻ khi trong môi trường internet

Chuyên gia Google tin rằng các tốt nhất để bảo vệ trẻ là phụ huynh phải hiểu trẻ và đồng hành cùng trẻ, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho trẻ.

Tại buổi hội thảo Cafe cùng Google lần đầu được tổ chức tại Việt Nam dành cho các bậc phụ huynh, chuyên gia Google sẽ cung cấp kiến thức sử dụng các ứng dụng hữu ích của Google giúp phụ huynh quản lý thời gian hiệu quả và đồng hành cùng trẻ trong các bài tập trên trường và hoạt động ngoại khoá; Hướng dẫn thực hành các nguyên tắc về an toàn trên mạng và bảo vệ thông tin cá nhân; Trao đổi với các nhà sáng tạo nội dung cho trẻ trên mạng để hiểu thêm về những nhu cầu học hỏi và giải trí của trẻ em trong thời đại công nghệ số.

'Cafe cung Google' danh cho cac phu huynh tai Viet Nam hinh anh 3

Phụ huynh chụp hình lưu niệm với đại diện Google và 2 đại diện kênh YouTube Song Thu Channel và KN Channel.

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh - Giám đốc truyền thông Google Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ: “Theo khảo sát của Google, có đến 70% phụ huynh cho biết họ đã nói chuyện với con về việc chia sẻ thông tin trên mạng. Google hiểu phụ huynh, dù ở thời đại nào, đều muốn tìm cách tốt nhất để phát triển và bảo vệ trẻ. Chúng tôi tích cực hỗ trợ phụ huynh vận dụng các ứng dụng công nghệ hữu ích cho gia đình trong đời sống hàng ngày để có thể giao tiếp bằng “ngôn ngữ" của trẻ, tiếp cận với trẻ trong đúng môi trường mà trẻ đang sống ngày nay. Chúng tôi tin rằng khi phụ huynh am hiểu về công nghệ cũng như các nguyên tắc an toàn trên mạng thì họ sẽ thêm phần tự tin và thuyết phục khi trao đổi với trẻ để tìm hiểu, tư vấn cho nhu cầu giáo dục, giải trí cũng như nhu cầu tự bảo vệ của các em trong môi trường kỹ thuật số".

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.