• Zalo

Cách Trấn Thành, Mr Đàm, Phương Mỹ Chi xử lý kẻ tung tin đồn thất thiệt

Sao ViệtThứ Hai, 15/06/2020 06:41:00 +07:00
(VTC News) -

Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Mỹ Chi, Nhật Kim Anh đều chọn cách gặp trực tiếp để xử lý những người tung tin đồn thất thiệt về họ trên mạng xã hội.

Cuối tháng 5 vừa qua, Trấn Thành bị 3 tài khoản Facebook đăng tin đồn sử dụng chất kích thích. Không chỉ lên tiếng phủ nhận trên mạng xã hội, nam MC quyết tâm tới tận nhà những người này để xử lý.

Cách Trấn Thành, Mr Đàm, Phương Mỹ Chi xử lý kẻ tung tin đồn thất thiệt - 1

Trấn Thành cương quyết nhờ tới pháp luật để xử lý những người tung tin đồn thất thiệt về anh.

Ngày 2/6, Trấn Thành cùng ê-kíp và luật sư gặp mặt trực tiếp những người này. Sau khi làm rõ việc họ không có chứng cớ và bịa đặt việc anh "bay lắc", Trấn Thành tuyên bố: "Tôi sẽ gửi đơn lên công an khu vực nơi những người này ở để họ xử lý. Phạt như thế nào, tôi sẽ tuân theo pháp luật. Nhưng tôi mong các cấp lãnh đạo nghiêm trị những trường hợp như thế để đỡ bảo vệ cho nghệ sĩ và trật tự của xã hội".

Trấn Thành còn tuyên bố thêm: "Luật sư cũng như quản lý của tôi sẽ theo dõi và tổng kết mức độ thiệt hại. Nếu quá nặng, tôi buộc phải khởi kiện những nhân vật này. Tiền thắng kiện, sau khi chi trả chi phí cho luật sư, tôi sẽ không lấy một đồng mà đem đi làm từ thiện hết. Tôi hứa là tôi làm".

Video: Trấn Thành trực tiếp làm việc với những người tung tin đồn anh bay lắc

Sau Trấn Thành, Phương Mỹ Chi cũng chọn cách gặp trực tiếp người dùng mạng xã hội để xúc phạm gia đình cô.

Theo Á quân The Voice Kids mùa đầu tiên, cuộc nói chuyện kéo dài gần 1 tiếng. Lúc đầu, người phụ nữ này không thừa nhận việc gửi tin nhắn nguyền rủa ông bà cô.

"Trong buổi gặp mặt này, con muốn lắng nghe cô và tìm được lý do vì sao cô nói thế. Con không muốn làm quá lên. Con là người của công chúng, bị chửi, bị nói rất nhiều lần. Những ngày nay người ta chửi cô, cô cũng không thấy dễ chịu. Cô về suy nghĩ, nếu cô không làm thì ai làm, để tìm hướng giải quyết" - Phương Mỹ Chi nhẹ nhàng nhưng cương quyết nói.

Cách Trấn Thành, Mr Đàm, Phương Mỹ Chi xử lý kẻ tung tin đồn thất thiệt - 2

Phương Mỹ Chi.

Sau khi nghe Phương Mỹ Chi nói, người phụ nữ thừa nhận mình là người gửi tin nhắn trên, nhưng gửi xong thì quên luôn và đề nghị nữ ca sĩ nhí "đừng tạo áp lực cho cô, hai ngày qua cô không làm được gì hết".

Phương Mỹ Chi ngay lập tức phản bác: "Con không kêu ai gây áp lực cho cô. Con chỉ chia sẻ cảm xúc của mình khi đọc được những tin nhắn đó. Nếu chửi con, con sẽ buồn một nhưng đây nhắc tới ông bà con. Ông bà con đã mất rồi nên con thấy rất buồn và có lỗi với ông bà con".

Sau đó, Phương Mỹ Chi nhận lời xin lỗi của người phụ nữ trên và khép lại mọi chuyện.

Video: Phương Mỹ Chi nói chuyện với người phụ nữ nhắn tin xúc phạm ông bà cô

Tháng 8/2018, Đàm Vĩnh Hưng bức xúc chia sẻ, có người mạo danh Facebook của anh. Người này từng tự nhận là fan của Mr Đàm nhưng sau đó có nhiều chia sẻ mang tính chất tiêu cực nên anh hủy kết bạn. Tức giận, anh ta lập một trang Facebook khác, giả mạo "ông hoàng nhạc Việt" và thường đăng tải nhưng thông tin phản động, đe dọa, vô văn hóa. 

Sau khi chia sẻ rộng rãi để bạn bè, người hâm mộ biết, Đàm Vĩnh Hưng về tận nhà riêng của người này nói chuyện. Người thân của kẻ giả mạo Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận đó là hành động sai trái. Tuy nhiên, bản thân người này lại không cho là như thế. Anh ta còn có thái độ đùa cợt khiến giọng ca Say tình phải liên tục đặt câu hỏi: "Đầu óc nó có ổn không?".

Cuối buổi trò chuyện, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu kẻ giả mạo viết cam kết, không được sử dụng hình ảnh và tên của anh để đăng Facebook. Nam ca sĩ cho biết, anh giải quyết vụ việc tới cùng vì muốn cảnh cáo những kẻ sẵn sàng mạo danh người nổi tiếng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Cách Trấn Thành, Mr Đàm, Phương Mỹ Chi xử lý kẻ tung tin đồn thất thiệt - 3

 

Đầu tháng 1/2018, Nhật Kim Anh bị một tài khoản Facebook đăng thông tin xấu bịa đặt về cô như: Đập đá, chơi thuốc lắc, ngủ với tất cả đàn ông trong showbiz, có chồng là người đồng tính.

Sau khi biết thông tin này, nữ ca sĩ làm việc với công an và nắm được địa chỉ, số điện thoại của chủ nhân tài khoản trên. Cô trực tiếp đến nhà người ngày nói chuyện và công khai thông tin, hình ảnh lên trang cá nhân của mình.

Cách Trấn Thành, Mr Đàm, Phương Mỹ Chi xử lý kẻ tung tin đồn thất thiệt - 4

Nhật Kim Anh làm việc trực tiếp với người tung tin đồn cô bay lắc.

 

Nhật Kim Anh cho hay: "Sau khi đối chất thì bạn rất sợ và hoảng loạn. Bạn nói đó không phải nick của bạn. Có ai đó đã giả mạo bạn ấy muốn hại bạn ấy và hại luôn mình? Với thái độ thành khẩn của bạn thì mình tạm tin bạn".

Nhật Kim Anh yêu cầu người này xóa bỏ tất cả những thông tin bôi nhọ cô trên trang cá nhân.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: