Cục Đăng kiểm Việt Nam hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội đỡ tốn thời gian và đơn giản nhất

Kinh tếThứ Sáu, 13/10/2017 07:29:00 +07:00

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa hoàn thành việc tra cứu xe bị phạt nguội trên website để người dân tra cứu phạt nguội một cách đơn giản nhất.

Để tra cứu xe có bị phạt nguội hay không, chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam, địa chỉ http://www.vr.org.vn; kích chuột vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” để nhập biển số và mã xác nhận sinh tra tại màn hình.

Trong thông tin hiển thị, chủ xe được cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng kiểm định của xe và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo có nguy cơ bị từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt nguội, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin liên quan để chủ xe chủ động đến cơ quan công an giải quyết.

a

 Để tra cứu xe có bị phạt nguội hay không, chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục ĐKVN, địa chỉ http://www.vr.org.vn/; kích chuột vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” để nhập biển số và mã xác nhận sinh tra tại màn hình.

Còn với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể điện thoại hỏi các trung tâm đăng kiểm hoặc đường dây nóng của Cục để được cung cấp thông tin.

Ngoài ra, chủ xe có thể tra cứu phạt nguội trên trang web Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo đường dẫn http://dichvucong.gplx.gov.vn/default.aspx.

Nếu Giấy phép lái xe (GPLX) làm bằng bìa giấy, chủ phương tiện chỉ cần điền thông tin “số GPLX” vào cả 2 khung và nhấn “tra cứu”. Riêng đối với GPLX bằng thẻ PET, chủ phương tiện cần điền đầy đủ số seri vào khung và tra cứu.

Sau đó, kết quả trả về sẽ cho biết số lần vi phạm, lỗi vi phạm, ngày vi phạm, để chủ phương tiện có thể dễ dàng tra cứu được số tiền phạt và thời gian đến cơ quan chức năng chấp hành quyết định xử phạt.

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP Hà Nội cho biết, trường hợp bị phạt nguội cũng sẽ được đăng tải thông tin, hình ảnh các xe vi phạm Luật Giao thông đường bộ bị camera giám sát ghi lại trên trang web của Công an thành phố.

Người dân cần truy cập vào cổng thông tin điện tử Công an thành phố để tự tra cứu xem phương tiện của mình có vi phạm hay không và chấp hành quyết định xử phạt.

Video: CSGT Hà Nội sẽ xử phạt người đi bộ vi phạm giao thông

Nếu phương tiện có cảnh báo vi phạm, đơn vị đăng kiểm thông báo cụ thể "đến thời điểm hiện tại, phương tiện có thông báo vi phạm theo văn bản số... của cơ.

Tại Hà Nội, các chủ phương tiện có thể theo dõi tại địa chỉ: http://sogtvt.hanoi.gov.vn/xu-ly-vi-pham

Việt Vũ
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !