Cách tính thời điểm mua vé máy bay giá rẻ nhất

Kinh tếThứ Sáu, 12/12/2014 11:17:00 +07:00

Nếu bạn còn khoảng 255 ngày để chuẩn bị, hãy kiên nhẫn chờ giá vé máy bay giá rẻ giảm dần cho đến ngày thứ 54, trước khi vé máy bay bắt đầu tăng trở lại.

Nếu bạn còn khoảng 255 ngày để chuẩn bị, hãy kiên nhẫn chờ giá vé máy bay giá rẻ giảm dần cho đến ngày thứ 54, trước khi nó bắt đầu tăng trở lại.

Theo nghiên cứu mới đây của trang tìm kiếm thông tin CheapAir, kết quả thống kê giá vé của hơn 4 triệu chuyến bay trong 10 tháng chỉ ra rằng thời điểm chính xác để mua được vé máy bay giá tốt nhất là 54 ngày trước hôm bay.

Nếu không, bạn có thể đặt vé trong khoảng từ 109 đến 29 ngày trước lúc khởi hành, cơ hội mua vé giá rẻ luôn cao hơn trung bình 10 USD so với những thời điểm khác.

máy bay giá rẻ
Khách bay tới khu vực châu Mỹ Latinh nên đặt vé trước 80 ngày. Ảnh: Popsugar. 
Trường hợp bạn thuộc tuýp người luôn lên kế hoạch cho mọi thứ hoặc thường quyết định đặt vé vào phút chót, lời khuyên là hãy linh hoạt hơn và nên biết chờ đợi thời cơ.

Nếu bạn còn khoảng 255 ngày để chuẩn bị cho mọi thủ tục bay, hãy kiên nhẫn đợi giá vé giảm dần cho đến ngày thứ 54, trước khi nó bắt đầu tăng trở lại. 3 ngày trước khi chuyến bay khởi hành là lúc giá vé cao nhất.

Vé đi châu Âu nên được đặt trước 151 ngày và bạn cần đặt trước 129 ngày nếu muốn tới châu Á. Khách bay tới khu vực châu Mỹ Latinh nên đặt trước 80 ngày.

Theo Vnexpress


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn