Cách tắt FaceTime chống nghe lén trên iPhone

Dịch vụ của Apple đang tồn tại lỗ hổng cho phép kết nối mà người nhận chưa bắt máy nên cần tắt đi để tránh nguy cơ bị nghe lén.

Lỗi FaceTime có thể ảnh hưởng với người dùng iPhone, iPad hay máy tính Mac, khiến người gọi nghe được âm thanh cả khi bạn chưa nhấc máy. Theo 9to5Mac, trong khi chờ bản cập nhật từ Apple, cách khắc phục tốt nhất để tránh nguy cơ bị nghe lén là tắt tính năng này.

Với iPhone hoặc iPad, người dùng vào Settings, kéo xuống chọn biểu tượng FaceTime và chuyển sang trạng thái Off (biểu tượng màu xám). Còn với máy tính Mac, mở ứng dụng FaceTime, chọn mục FaceTime trên thanh menu rồi bấm Turn off FaceTime.

Việc tắt FaceTime trên một thiết bị không đồng nghĩa với việc toàn bộ máy của người dùng sẽ được vô hiệu hóa. Vì vậy, nếu bạn có iPhone, iPad và Mac thì sẽ cần thực hiện trên từng thiết bị. Việc hủy FaceTime trên iPhone sẽ tắt luôn tính năng này trên Apple Watch kết nối tới nó.

Apple nói đã biết về lỗi và sẽ phát hành cập nhật khắc phục trong tuần này. Sự cố được cho là ảnh hưởng với bất kỳ thiết bị nào chạy iOS 12.1 trở lên, kể cả dòng iPhone XS, XR mới nhất.

Lỗi FaceTime nghiêm trọng, người dùng nên tạm ngừng sử dụng

Lỗi FaceTime nghiêm trọng, người dùng nên tạm ngừng sử dụng

Khi thực hiện cuộc gọi FaceTime, một số iPhone chạy iOS 12 có thể nghe lén thông tin dù bên kia chưa hề bắt máy.
 
 
Cô bé 3 tuổi dùng Facetime gọi mẹ cứu bố khỏi cơn đột quỵ

Cô bé 3 tuổi dùng Facetime gọi mẹ cứu bố khỏi cơn đột quỵ

Cô bé Molly McCabe (ở Winchester, Virginia, Mỹ) được gọi là người hùng vì đã dùng Facetime để gọi cho mẹ khi thấy bố trải qua cơn đột quỵ.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.