Cách nấu cháo ngao thơm mát, bổ dưỡng cho bé yêu

Đời sốngThứ Năm, 02/07/2015 04:48:00 +07:00

Cháo ngao không chỉ là món ăn dinh dưỡng mà còn rất hợp khẩu vị với bé yêu. Với vị ngọt thanh từ ngao kết hợp cùng hành phi thơm giòn thích thú cho bé.

(VTC News) - Cháo ngao không chỉ là món ăn dinh dưỡng mà còn rất hợp khẩu vị với bé yêu.

Ngao là một trong những loại thực phẩm được các nhà dinh dưỡng khuyến khích sử dụng. Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. 

Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như sắt, kali, canxi, ngao còn giúp tăng cường sức khoẻ và phòng tránh bệnh tật. Đặc biệt, ngao còn giúp cho những vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng.

Cách nấu cháo ngao thơm ngon, bổ dưỡng cho các bé vừa đơn giản lại dễ làm. 
Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hoá của cơ thể. Đó cũng là một yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ. Dưới đây là cách nấu cháo ngao thơm ngon, bổ dưỡng cho các bé vào ngày hè.

Nguyên liệu:

- 1,5 kg ngao (có thể chọn ngao trắng hoặc ngao hoa, tuy nhiên nên chọn ngao hoa vì có vị thơm và ngon hơn)

- 1/2 bát gạo (bao gồm 1 nửa gạo nếp và 1 nửa gạo tẻ)

- Hành khô, hạt tiêu, rau răm, hành lá, muối, hạt tiêu, gia vị các loại
Ngao là một trong những nguyên liệu chính trong cách nấu cháo ngao dinh dưỡng này. 
Cách nấu cháo ngao:

Bước 1: Ngao sau khi ngâm cho nhả bớt cát và bùn ra, rửa sạch và cho vào nồi đổ nước vào luộc. Luộc đến khi ngao há miệng ra thì tắt bếp.

Bước 2: Sau đó, đổ ngao ra rổ tách lấy phần thịt, ướp với chút mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, để cho ngao thấm gia vị. Phần nước luộc ngao để lắng sau đó chắt bỏ cặn giữ lại phần nước trong.

Bước 3: Gạo vo thật sạch sau đó ngâm qua đêm để sáng hôm sau gạo sẽ nở khi nấu cháo. Sau khi ngâm gạo xong đổ gạo ra rá cho ráo nước.

Ngao là một trong những nguyên liệu chính trong cách nấu cháo ngao dinh dưỡng này. 
Bước 4: Cho nước ngao đã chắt vào nồi và đổ gạo vào bắt đầu thực hiện món cháo ngao. Chú ý khi gạo sôi cho nhỏ lửa tránh ngao bị trào nước ra ngoài. Thỉnh thoảng kiểm tra xem có thiếu nước không và đổ thêm nước vào. Nên đảo đều cả phần đáy nồi tránh cháo bị khê, khi cháo nhừ nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. Trút hành ra đĩa để nguội rồi cho phần thịt ngao vào xào săn, nêm nếm ít gia vị cho vừa ăn. Hành lá và rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 6: Khi cháo đã chín tắt bếp múc cháo ra bát và cho ngao đã xào, hành phi, hành tươi và rau răm vào là xong món cháo ngao thơm ngon.

Nguồn: Vietq
Bình luận
vtcnews.vn