Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội lớn cho Đồng bằng sông Cửu Long

(VTC News) - Ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh, cuộc cách mạng 4.0 được kỳ vọng tạo ra những thay đổi lớn trong quản lý sản xuất, kinh doanh, được coi là cơ hội lớn đưa đất nước đi lên hiện đại và thịnh vượng.

Ngày 29/8/2018, tại TP Vĩnh Long, Bộ Thông tin & Truyền thông, UBND tỉnh Vĩnh Long và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin truyền thông Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội cho Đồng bằng sông Cửu Long”.

Cach mang cong nghiep 4.0: Co hoi lon cho Dong bang song Cuu Long hinh anh 1

Ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh: "Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới với những yếu tố cốt lõi là trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và Internet. Trong xu thế phát triển của đất nước, hòa nhập với thế giới là đặc biệt quan trọng. Cuộc cách mạng 4.0 được kỳ vọng tạo ra những thay đổi lớn trong quản lý sản xuất, kinh doanh, được coi là cơ hội lớn đưa đất nước đi lên hiện đại và thịnh vượng".

Các đại biểu tham dự hội thảo cùng thảo luận về nhiều vấn đề xoay quanh định hướng xây dựng chính quyền điện tử trong tình hình mới và giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin thích ứng biến đổi khí hậu.

Cach mang cong nghiep 4.0: Co hoi lon cho Dong bang song Cuu Long hinh anh 2

Ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ TT & TT  (thứ 3 từ trái sang) cùng các đại biểu tìm hiểu về ứng dụng công nghệ Blockchain trong hóa đơn điện tử và kết nối ngân hàng trực tuyến.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và tập đoàn công nghệ lớn cũng tham gia giới thiệu nhiều ứng dụng công nghệ mới như: Ứng dụng công nghệ Blockchain trong hóa đơn điện tử và kết nối ngân hàng trực tuyến, phần mềm số hóa, quản lý tài liệu...

Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông được tổ chức định kỳ hàng năm, luân phiên tại các tỉnh/thành trong cả nước.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT-TT giữa các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, nhu cầu, giới thiệu về hoạt động, năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu, tư vấn những giải pháp, sản phẩm, kỹ thuật công nghệ mới.

>>> Đọc thêm: Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn: Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra cơ hội đầy hứa hẹn nhưng nhiều thách thức

THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU