• Zalo

Cách ly y tế hơn 400 hành khách từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn, Cát Bi

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 01/03/2020 19:53:04 +07:00
(VTC News) -

Chiều 1/3, hơn 400 hành khách gồm công dân Việt Nam và du khách nước ngoài từ Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng) được kiểm tra, giám sát sức khỏe và cách ly y tế.

229 hành khách xuống Vân Đồn

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được chỉ định là nơi tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc và chuyến bay đầu tiên mang số hiệu Vj961, khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon, Seoul (Hàn Quốc), hạ cánh lúc 15h20 hôm nay.

Máy bay trở về từ Hàn Quốc được Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay. Toàn bộ đội bay và 229 hành khách (8 người nước ngoài), trong đó có 2 trẻ em được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt.

Cách ly y tế hơn 400 hành khách từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn, Cát Bi - 1

Hành khách làm thủ tục và được kiểm tra y tế tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Quảng Ninh và các đơn vị liên quan sử dụng máy đo thân nhiệt từ xa để sàng lọc, phát hiện các trường hợp ốm sốt; phun khử trùng hành lý xách tay của hành khách và khu vực tiếp đón... Kết quả kiểm tra cho thấy toàn bộ hành khách có sức khỏe bình thường.

Ngay sau hoàn tất quy trình kiểm tra, toàn bộ hành khách được xe đặc chủng đưa về các cơ sở cách ly được tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị để tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe. Toàn bộ các vị trí trên máy bay, các phương tiện liên quan và luồng đi của khách được khử trùng.

Để đảm bảo an toàn, tổ bay và nhân viên mặt đất đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Vietjet Air phối hợp với nhà chức trách tại Hàn Quốc  kiểm tra sức khỏe tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay. Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, hãng không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay đặc biệt này.

Cách ly y tế hơn 400 hành khách từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn, Cát Bi - 2

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu Vj961 của hãng hàng không Vietjet Air khởi hành từ Hàn Quốc lúc 11h05 ngày 1/3 đưa 229 công dân Việt Nam và du khách nước ngoài về Vân Đồn.

181 hành khác xuống Cát Bi

Chiều 1/3, UBND TP Hải Phòng cho biết, lúc 10h20 cùng ngày,  chuyến bay chở 181 hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Trong số 25 hành khách người Hàn Quốc và 156 hành khách người Việt Nam trong chuyến bay này, chưa ghi nhận trường hợp nào đến từ vùng có dịch Covid-19. 

Cách ly y tế hơn 400 hành khách từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn, Cát Bi - 3

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc xuống Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi được phân loại, bố cách ly. (Ảnh minh họa).

Mặc dù vậy, tất cả họ vẫn được phân loại và cách ly.  Sở Y tế Hải Phòng đón 25 hành khách Hàn Quốc và 120 hành khách Việt Nam. Bộ Chỉ huy quân sự thành phố đón những hành khách thuộc các tỉnh/thành phố ngoài Hải Phòng và một số hành khách Hải Phòng. 

Video: Hàn Quốc đẩy mạnh việc xử lý dịch Covid-19

 

  

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp