Cách ly người phụ nữ mang thai trở về từ Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

Bệnh và thuốcThứ Năm, 30/01/2020 14:34:07 +07:00

Người phụ nữ 22 tuổi đang mang thai mới trở về từ Trung Quốc có biểu hiện ho, tức ngực, phải nhập viện để cách ly, theo dõi.

Chiều 30/1, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới có thêm một trường hợp phải nhập viện để điều trị, do nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, nâng tổng số người đang được cách ly, theo dõi điều trị tại bệnh viện này lên con số 4.

Bệnh nhân mới nhập viện tối 29/1 (tức mùng 5 Tết Canh Tý 2020) với các biểu hiện sốt, ho, tức ngực. Đó là người phụ nữ đang mang thai tuần thứ 29 (SN 1998, quê huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa).

Người này đang buôn bán tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), vừa trở về quê ăn Tết cùng gia đình.

"Chúng tôi làm xét nghiệm theo quy định, các chỉ số xét nghiệm của thai phụ hiện chưa có biểu hiện bất thường,  và đang được theo dõi chặt chẽ. Mẫu bệnh phẩm cũng đã được gửi đi để xét nghiệm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona theo đúng quy trình" - ông Sỹ thông tin.

Cách ly người phụ nữ mang thai trở về từ Trung Quốc nghi nhiễm virus corona - 1

Nữ bệnh nhân N.T.T. trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) hiện không còn sốt lại sau 48 giờ, tuy nhiên đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

 

Chiều 24/1 (tức chiều 30 Tết), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T. (SN 1995, ngụ huyện Yên Định) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho. Chị T. mới trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Ngay lập tức bệnh nhân được cách ly tại khoa Nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) để lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định có bị nhiễm virus corona từ TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) hay không.

Hiện bệnh nhân N.T.T. không sốt lại trong vòng 48 giờ, tuy nhiên bệnh viện đang chờ kết quả xét nghiệm của ca nghi nhiễm này. Nếu không có gì bất thường, dự kiến 1-2 ngày tới sau khi khi có kết quả bệnh nhân N.T.T. sẽ được xuất viện về nhà.

Đến ngày 28/1 (tức ngày 5 Tết), thêm 2 trường hợp phải nhập viện nghi nghiễm virus Corona. Hai nam bệnh nhân này gồm 1 người 22 tuổi quê huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) làm việc từ khu vực Quảng Ninh - Móng Cái giáp Trung Quốc.

Người còn lại 25 tuổi quê ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) làm việc ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). 2 bệnh nhân này có biểu hiện ho, sốt nên ngày 28/1 tới bệnh viện thăm khám và được cách ly để theo dõi.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !