• Zalo

Cách ly kịp thời đoàn du khách tiếp xúc với bệnh nhân số 46 sắp 'đổ bộ' Đà Lạt

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 14/03/2020 19:21:19 +07:00
(VTC News) -

Nhận được tin báo trong đoàn khách sắp lên Đà Lạt có người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm số 46, lực lượng chức năng nhanh chóng cách ly kịp thời.

Ngày 14/3, một lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, ngành Y tế vừa phối hợp Công an tỉnh Lâm Đồng kịp thời phát hiện và cách ly y tế 31 người đang trên đường lên TP Đà Lạt tham quan du lịch.

Theo đó, chiều 13/3, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được tin báo từ một khách sạn ở TP Đà Lạt với nội dung: có một số điện thoại lạ gọi tới khách sạn xưng là người của Bộ Y tế, báo có 2 du khách người nước ngoài đi cùng chuyến bay với nữ tiếp viên hàng không nhiễm virus corona (bệnh nhân thứ 46) có lịch trình lên Đà Lạt và đặt phòng tại khách sạn. 

Nhận được tin báo, Phòng An ninh đối ngoại lập tức phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng xác minh, kiểm chứng thông tin là có thật.

Cách ly kịp thời đoàn du khách tiếp xúc với bệnh nhân số 46 sắp 'đổ bộ' Đà Lạt - 1

Khu vực cách ly đoàn du khách tại Đà Lạt.

Khi xe ô tô chở đoàn du khách từ TP.HCM lên Đà Lạt đi tới huyện Di Linh (cách TP Đà Lạt khoảng 70km), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lâm Đồng quyết định cho đoàn lên TP Đà Lạt, sau đó sẽ đưa thẳng tới khu vực cách ly.

Lúc này trên xe tổng cộng có 31 người. Lái xe, phụ xe và một hướng dẫn viên du lịch là người Việt Nam, còn lại toàn bộ hành khách đều mang quốc tịch nước ngoài, chủ yếu đến từ châu Âu.

Khi xe gần tới TP Đà Lạt, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng giao cho Phòng CSGT chỉ đạo lực lượng dẫn đường, phối hợp Phòng An ninh đối ngoại, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng đưa xe ô tô chở đoàn khách về địa điểm cách ly y tế tập trung trên đường Mai Anh Đào, TP Đà Lạt.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định, ngoài 2 du khách đi cùng chuyến bay với nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 như tin báo, còn có thêm 2 hành khách khác cũng đi cùng chuyến bay này.

Ngay lập tức, 4 du khách thuộc diện F1 được đưa về khu cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Các hành khách còn lại cũng đang được cách ly, theo dõi theo quy định của Bộ Y tế.

Video: Yêu cầu 32 giảng viên từ Italy về phải cách ly

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !