• Zalo

Cách ly COVID-19, quá nhớ vợ, cụ ông 88 tuổi leo cần cẩu 9m để gặp vợ qua cửa sổ

Gia đìnhThứ Bảy, 18/04/2020 16:58:00 +07:00
(VTC News) -

Không thể gặp vợ mình sau thời gian dài thực hiện cách ly do COVID-19, cụ ông 88 tuổi quá nhớ vợ nên đã chấp nhận phương án gặp bà trên độ cao 9m.

Video: Cụ ông 88 tuổi chấp nhận đứng lên độ cao 9m để gặp vợ qua cửa sổ viện dưỡng lão (Nguồn: Fox News)

Theo Yahoo, cụ ông Nick Avtges 88 tuổi (bang Massachuset, Mỹ) vì quá thương nhớ vợ sau thời gian dài không được thăm bà, đã bất chấp nguy hiểm, thực hiện kế hoạch của con trai là nhấc bổng cụ lên cao 9m chỉ để gặp vợ qua ô kính cửa sổ.

Vợ ông - bà Marion đang được điều trị tại viện dưỡng lão. Kể từ ngày 14/3, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, viện dưỡng lão này không cho phép người đến thăm bệnh nhân. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của cụ Nick - người ngày nào cũng đến thăm bà.

"Bình thường, thời gian biểu hàng ngày của bố tôi là ngủ dậy, ăn sáng và sửa soạn đến viện dưỡng lão từ khoảng 10h đến 11h. Ông sẽ ở đó cho đến 18h-19h", Chris Avtges - con trai của cặp đôi cho biết.

Cách ly COVID-19, quá nhớ vợ, cụ ông 88 tuổi leo cần cẩu 9m để gặp vợ qua cửa sổ - 1

Nick Avtges dành thời gian cho vợ Marion trước khi bà chữa bệnh tại viện dưỡng lão trong thời gian cách ly. (Ảnh: Chris Avtges)

Thấy bố bị ảnh hưởng đến xúc cảm, tâm lý bởi không được gặp mẹ mình, Chris đã nảy sinh ra ý tưởng khó tin. Anh gợi ý việc sử dụng một chiếc thùng rác lớn và cần cẩu đưa bố mình lên cao để gặp mẹ qua cửa sổ.

Sau khi tìm kiếm sự giúp đỡ trên Facebook, anh đã tìm ra Peter Tzannos - người bạn cấp 3 làm xây dựng, và đề nghị anh tham gia giúp đỡ hiện thực hoá ước mơ của bố.

Mặc dù Chris và những người anh em của mình giữ bí mật, nhưng ông Nick vẫn khám phá ra được kế hoạch này của con trai. Ông đã khóc và bất ngờ với những gì con cái muốn thực hiện cho mình. 

Cách ly COVID-19, quá nhớ vợ, cụ ông 88 tuổi leo cần cẩu 9m để gặp vợ qua cửa sổ - 2

Vợ chồng ông Nick và Marion Avtges kết hôn được 61 năm. (Ảnh: Chris Avtges)

Ngày 8/4, vợ chồng cặp đôi già Nick và Marion được đoàn tụ. Ông Nick đã vô cùng phấn khích dù bị nhấc cao hơn 9m lên không trung.

"Ông rất lo lắng, cảm giác như niềm vui của đứa trẻ trong ngày Giáng sinh vậy. Ông đã chuẩn bị rất lâu cho cuộc gặp đặc biệt này", Chris nói.

Anh chia sẻ thêm: "Nếu bạn hỏi bố tôi đâu là bí mật của cuộc hôn nhân 61 năm, ông sẽ trả lời bằng 4 chữ cái: L-O-V-E (tình yêu). Dù chuyện gì có xảy ra, ông luôn cứng rắn để đấu tranh và bảo vệ vợ và gia đình".

Hạ Vũ(Nguồn: Yahoo)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: