Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cách ly 83 người nhập cảnh từ tâm dịch Covid-19 Hàn Quốc

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 24/02/2020 14:14:48 +07:00
(VTC News) -

83 người vừa từ Daegu (tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc) về Đà Nẵng và TP.HCM đêm 23 và sáng 24/2 đều đang được cách ly và theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe.

10h43 ngày 24/2, chuyến bay mang số hiệu VJ871 xuất phát từ Daegu lúc 6h52 hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, trong 80 hành khách có hơn 20 người Hàn Quốc, còn lại là người Việt Nam.

"Số người Hàn Quốc sẽ được cách ly tại Bệnh viện Phổi và khoảng 60 người Việt Nam sẽ được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang theo quy trình”, bác sĩ Hồng nói.

Cách ly 83 người nhập cảnh  từ tâm dịch Covid-19 Hàn Quốc  - 1

Xe 115 đưa hành khách từ Sân bay Đà Nẵng về khu vực cách ly.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng và Sở Y tế phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự TP và các đơn vị liên quan để đưa số hành khách này về các trung tâm cách ly. Sức khỏe của họ đều đang ổn định, chưa có biểu hiện lâm sàng bất thường. Tại các bệnh viện và cơ sở y tế, TP Đà Nẵng chuẩn bị đủ nhân, vật lực, thuốc men và nhu yếu phẩm để phục vụ cách ly, khám và điều trị cho những hành khách kể  trên.

Tại TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế làm công tác kiểm dịch đối với 575 hành khách trên 5 chuyến bay nhập cảnh từ Hàn Quốc đêm qua và rạng sáng nay. Tất cả họ đều làm tờ khai y tế.

Qua kiểm tra tờ khai y tế, trung tâm phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh từ Daegu, Hàn Quốc. Trong đó, 1 trường hợp có biểu hiện ho nhưng không sốt, được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để lấy mẫu xét nghiệm; 2 trường hợp còn lại được cách ly tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

Các hành khách khác được tư vấn, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú. Nếu có triệu chứng bệnh lý về đường hô hấp trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh, họ được yêu cầu thông báo ngay cho y tế địa phương.

Video: Đón đoàn 80 người từ Hàn Quốc về Đà Nẵng

XUÂN TIẾN - NHẬT LINH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp