• Zalo

Cách ly 38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau

Tin tức Thứ Bảy, 23/01/2021 18:35:17 +07:00
(VTC News) -

Sau thời gian làm lao động tự do tại Malaysia, 38 người Việt đón tàu cá chuyên chở những người nhập cảnh trái phép về quê ăn Tết.

Chiều 23/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu đối với 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia. 38 người này có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành phố. Tất cả đều qua Malaysia làm lao động tự do.

Sau thời gian làm lao động tự do tại Malaysia, ngày 22/1, những người này cùng 2 người ở Cà Mau đón tàu cá (tàu đón người nhập cảnh trái phép) về quê ăn Tết Tân Sửu 2021.

Cách ly 38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau - 1

Sau thời gian làm lao động tự do tại Malaysia, 38 người Việt đón tàu cá chuyên chở những người nhập cảnh trái phép về quê ăn Tết.

Phát hiện sự việc, cơ quan chức năng nhanh chóng đưa những người này đi cách ly tập trung để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. 

Theo lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau, Cà Mau là địa phương có đường bờ biển dài với hơn 80 cửa sông thông ra biển, diện tích lãnh hải lại tiếp giáp với nhiều nước trong khu vực. Do đó, việc nhập cảnh trái phép bằng đường biển hiện đang chiều hướng phức tạp.

Để kịp thời xử lý, tỉnh Cà Mau đã kêu gọi người dân khi phát hiện đối tượng nghi ngờ về địa phương, cần báo ngay cho chính quyền cơ sở.

Tuệ Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cách ly 38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp