• Zalo

Cách ly 34 học sinh ở Điện Biên nghi nhiễm virus corona, ít nhất 4 em có bố mẹ về từ Trung Quốc

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 04/02/2020 17:32:00 +07:00
(VTC News) -

34 học sinh, 2 giáo viên nghi nhiễm virus corona ở Điện Biên vừa bị cách ly, trong đó một số em có bố mẹ đi làm việc ở Trung Quốc và về nhà dịp Tết Nguyên đán.

Ngày 4/2, ông Đoàn Trần Hiệp, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cho biết, theo báo cáo của địa phương thì tại huyện Nậm Pồ (Điện Biên) có ít nhất 34 học sinh, 2 giáo viên có biểu hiện của cúm, ho, sốt.

Trong đó ít nhất 4 học sinh tiếp xúc với bố, mẹ đi làm ăn ở Trung Quốc và về nhà trong dịp Tết Nguyên Đán.

Hiện Sở GD&ĐT Điện Biên tiếp tục yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Nâm Pồ phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát các học sinh có bố, mẹ, người thân đi làm việc ở Trung Quốc về, trực tiếp theo dõi và cách ly nếu có các biểu hiện nghi nhiễm.

Sở cũng đã khẩn trương quán triệt các phòng, các trường phun thuốc khử trùng và cho các em học sinh rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đến trường hàng ngày.

Cách ly 34 học sinh ở Điện Biên nghi nhiễm virus corona, ít nhất 4 em có bố mẹ về từ Trung Quốc - 1

Học sinh lớp 5A1, trường Tiểu học Bế Văn Đàn (TP. Điện Biên Phủ) đeo khẩu trang y tế trong giờ học (Ảnh minh họa)

Sáng cùng ngày, Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ báo cáo lên Sở và các cơ quan chức năng để cùng phối hợp thực hiện cách ly, thăm khám xem số học sinh và giáo viên có nhiễm virus corona hay không.

Ông Nguyễn Xuân Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho hay, cuối giờ chiều nay 4/2, UBND huyện và phòng cùng Ban chỉ đạo sẽ họp để có phương án tốt nhất. Phòng đã chỉ đạo cho các cháu tạm nghỉ học và phối hợp cơ quan y tế để theo dõi, cách ly. Hiện mới là phỏng đoán ban đầu chứ cũng không biết có phải do dịch bệnh virus corona hay không.

Phòng cũng yêu cầu khẩn trương hoàn thành việc phun thuốc khử trùng tại các điểm trường trong ngày hôm nay; thực hiện triệt để việc rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đến trường.

Còn về quyết định có cho các em nghỉ học hay không, thì Phòng phải đợi ý kiến chỉ đạo từ UBND tỉnh và Sở GD&ĐT.

Kết quả rà soát tạm thời đến chiều 4/2, toàn huyện có 1.043 trường hợp học sinh có bố hoặc mẹ làm việc ở Trung Quốc. Trong đó, 133 trường hợp có bố, mẹ quay lại Trung Quốc làm việc và một số trường hợp không về nước trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !