Cách ly 3 trường hợp trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng về nhà

Tin tức 24h quaThứ Ba, 28/07/2020 15:55:01 +07:00
(VTC News) -

3 trường hợp ở Quảng Nam và Quảng Ngãi trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng về nhà vừa được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 28/7, trả lời VTC News, ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam - cho biết, Trung tâm Y tế huyện vừa tiếp nhận, cách ly 2 trường hợp trở về từ vùng dịch ở TP Đà Nẵng.

Theo ông Hùng, đây là 2 trong số hàng chục bệnh nhân trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng vào hôm qua (27/7) - thời điểm bệnh viện đã thực hiện lệnh cách ly.

Cách ly 3 trường hợp trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng về nhà - 1

Bệnh viện Đà Nẵng.

"Hiện, cả hai trường hợp trên đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện. Ngành y tế địa phương cũng đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả", ông Hùng nói.

Trong khi đó, sáng 28/7, Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận, ngay khi nhận được thông báo về việc bệnh nhân B.T.B tự ý rời Bệnh viện Đà Nẵng và trở về quê ở huyện Nghĩa Hành, cán bộ y tế địa phương nhanh chóng tiếp cận, kiểm tra tình hình sức khỏe, đồng thời yêu cầu người này tuân thủ cách ly tại nhà theo quy định.

Như VTC News đưa tin, Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện cách ly vào lúc 13h ngày 26/7 để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Do tâm lý lo lắng nên nhiều bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời khỏi bệnh viện. 

Trong đó, tại khoa Tim mạch can thiệp có 15 người, khoa Ngoại tiết niệu có 15 người vắng mặt. Những người này hầu hết là người dân sống trên địa bàn TP Đà Nẵng, một số khác ở Quảng Nam, Quảng Ngãi.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !