Cách ly 18 y, bác sĩ tiếp xúc bé trai nghi nhiễm virus corona

Bệnh và thuốcThứ Hai, 27/01/2020 23:11:00 +07:00

Do tiếp xúc với bé trai người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona, 18 y, bác sĩ ở Hải Dương phải cách ly để theo dõi sức khỏe.

Ngày 27/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết một bé trai người Trung Quốc đã được chuyển lên tuyến trên theo dõi và điều trị vì bị nghi nhiễm virus corona.

Tối một ngày trước, bé Zhou Yuchao (10 tuổi quê ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc trong tình trạng khó thở, niêm mạc nhợt nhạt, da tím tái, không sốt.

Qua chẩn đoán hình ảnh, hội chẩn, bệnh nhân được kết luận suy hô hấp, viêm phổi, có tiền sử suy thượng thận bẩm sinh, chưa loại trừ khả năng bị phù phổi. Các bác sĩ tìm hiểu thì được biết bé trai cùng gia đình đi du lịch từ Hà Nội đến Quảng Ninh.

Trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, bé Zhou Yuchao có biểu hiện khó thở, vật vã và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Với những biểu hiện nghi nhiễm virus corona, bé trai sau đó được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Cách ly 18 y, bác sĩ tiếp xúc bé trai nghi nhiễm virus corona - 1

Cách ly 18 y, bác sĩ tiếp xúc bé trai nghi nhiễm virus corona. (Ảnh minh họa)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã tiến hành khử khuẩn Khoa Cấp cứu và Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm phòng ngừa trường hợp bệnh nhân nhiễm dịch.

Hiện 18 y, bác sĩ, nhân viên từng tiếp xúc với bệnh nhi nói trên đang được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm để theo dõi sức khỏe.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Tính đến ngày 27/1, đã có 80 người tử vong do viêm đường hô hấp cấp do virus corona, 2.800 ca nhiễm bệnh. Trong đó, 95% ca tử vong và hơn 50% ca nhiễm bệnh ở tỉnh Hồ Bắc.

55 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona bên ngoài Trung Quốc đại lục, bao gồm: Australia (4 ca), Pháp (3 ca), Hong Kong (8 ca), Nhật (4 ca), Macao (5 ca), Malaysia (4 ca), Nepal (1 ca), Singapore (4 ca), Hàn Quốc (3 ca), Đài Loan (4 ca), Thái Lan (8 ca), Mỹ (5 ca) và Việt Nam (2 ca).

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn