Cách ly 139 người từ Lào về Việt Nam
  • Zalo

Cách ly 139 người từ Lào về Việt Nam

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 18/03/2020 17:17:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh đưa 139 người từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đi cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày.

Chiều 18/3, trả lời VTC News, một cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho biết, đơn vị đang phối hợp các ngành chức năng làm các thủ tục đón nhận 139 người từ Lào về Việt Nam cách ly theo quy định. 

"Sáng nay, đơn vị tiếp nhận 99 người từ Lào về Việt Nam. Trong đó, 55 người được bàn giao cho tỉnh Nghệ An cách ly, 44 người được cách ly tại khu cách ly tập trung ở huyện Cẩm Xuyên. Chiều nay, chúng tôi đang tiếp tục đón nhận gần 40 người qua cửa khẩu...", vị cán bộ này nói.

Theo cán bộ này, những người từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo chủ yếu ở 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Nội và một số tỉnh khác.

Sau khi về nước, những người ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hà Nội được đưa đến điểm cách ly tập trung ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Các công dân ở Nghệ An được bàn giao về địa phương cách ly.

Cách ly 139 người từ Lào về Việt Nam  - 1

Khu cách ly tập trung tại xã Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). (Ảnh: Phan Ấn).

Hiện tại, Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo chưa đóng cửa, những hành khách trở về được đo thân nhiệt, kiểm tra và cách ly đúng 14 ngày theo quy định.

Trước đó, 4 người ở địa phương này đi cùng chuyến bay với ca bệnh thứ 51 nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính virus corona.

Hiện cả 4 người này tiếp tục được cách ly tại cơ sở y tế để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Đến nay, Hà Tĩnh vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.

Video: Yên Bái cách ly tại nhà hơn 3.700 người về từ Hà Nội

PHAN ẤN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cách ly 139 người từ Lào về Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin