Cách luộc tiết lợn mềm như thạch, không bị xốp

Gia đìnhThứ Tư, 27/10/2021 06:48:00 +07:00

Áp dụng cách luộc tiết lợn dưới đây, bạn sẽ có món ăn mềm ngon như thạch, không bị cứng hay xốp, ăn với cơm hay nhậu lai rai đều ngon.

Hãy tìm hiểu cách luộc tiết lợn ngon để giúp người thân của mình thích ăn món này bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Tiết lợn chưa đông: 1 bát
  • Hành lá 6 cây
  • Rau răm nửa nắm nhỏ
  • Hạt tiêu xay: ½ thìa nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt
  • Nước lạnh: gần 2 bát
  • Rau ngò gai: 3 cây
  • Tía tô: 1 cây

Hiện nay thì bên ngoài chợ có thể bán cả 2 loại là tiết đông và tiết không đông. Nếu như mua tiết không đông thì tiết đã được hãm đông bằng nước mắm, vì vậy nên ta cần phải sơ chế để tiết không bị mặn và có thể đông được.

Cách luộc tiết lợn mềm như thạch, không bị xốp - 1

Cách luộc tiết lợn ngon không khó thực hiện.

Cách luộc tiết lợn ngon

  • Cho tiết lợn ra bát, lấy 1 thìa bột ngọt, hạt tiêu vào bát tiết, quậy đều lên.
  • Làm sạch hành lá, rau răm, thái nhỏ, cho vào bát tiết đánh đều lên.
  • Cho bát tiết này vào nồi lớn, cho thêm 2 bát nước lạnh vào hòa đều. Do tiết mặn săn nên khi cho gia vị, bạn không cần phải cho thêm muối hay hạt nêm. Sau khoảng 15 phút, tiết đông lại, bạn có thể dùng dao nhỏ hoặc thìa để chia nồi tiết thành nhiều phần nhỏ hơn.
  • Đun sôi khoảng 1 tô nước, thả tiết vào nồi luộc chín. Trong khi đợi tiết chín, bạn hãy làm sạch lá tía tô và ngò gai, sau đó thái nhỏ.
  • Tiết chín, cho lá tía tô và ngò gai vào nồi, nêm thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm rồi tắt bếp. Đậy vung thêm khoảng 10 phút là có thể thưởng thức món tiết luộc này.

Lưu ý: Luộc tiết ở lửa nhỏ cho sôi lăn tăn, nếu luộc ở lửa to sẽ khiến cho tiết bị xốp và khô, sẽ không được ngon.

(Nguồn: Doanh Nghiệp VN)
Bình luận
vtcnews.vn