Cách luộc thịt, hải sản ngon và không mất chất
  • Zalo

Cách luộc thịt, hải sản ngon và không mất chất

Góc của nàng Chủ Nhật, 01/11/2020 07:25:00 +07:00

(VTC News) - Cũng đun to lửa rồi giảm nhỏ khi sôi giống như luộc gà, nhưng với món vịt luộc, thời gian đun trên bếp lâu hơn rất nhiều.

Làm theo các bí quyết được bật mí sau đây, chắc chắn các bạn sẽ có món luộc chất lượng và đầy đủ dinh dưỡng.

Thịt lợn

Khoảng thời gian đảm bảo độ ngon cho thớ thịt lợn là khoảng 20 - 30 phút, thịt sẽ không quá bở, cũng không quá dày, vừa miệng. Đặc biệt, món thịt luộc sẽ đậm đà, ngon miệng hơn nếu bạn thêm một ít muối, để nước xâm xấp mặt thịt.

Cách luộc thịt, hải sản ngon và không mất chất - 1

 

Thịt gà

Đầu tiên, bạn cần đặt gà cố định trong nồi, dùng xiên que giữ đầu gà sát với thân. Sau đó, cho nước vào ngập gà, luộc với lửa to,  đến lúc nước sôi thì mở nắp, giảm lửa và đợi thêm 10 phút nữa rồi tắt hẳn.

Thời gian luộc gà có thể linh động điều chỉnh tuỳ thuộc vào kích cỡ của gà. Tăng hoặc giảm 5 - 10 phút nếu gà quá to hoặc quá nhỏ. 

Sau khi tắt bếp, bạn đậy vung, chờ khoảng 20 phút rồi vớt ra.

Nhiều người thích thêm hương vị cho thịt gà bằng cách luộc cùng với gừng hoặc đầu hành lá. 

Thịt vịt

Thịt vịt khá tanh nên việc sơ chế cần phải kỹ càng.

Để vịt ngập trong nước, đun lửa to cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, mở nắp và chờ thêm 1 tiếng nữa thì vịt mới chín đều vừa ăn.

Nên thêm vài lát gừng, riềng hoặc tiêu vào luộc cùng để át đi một phần mùi hôi của vịt. 

Cách luộc thịt, hải sản ngon và không mất chất - 2

 

Thịt bò

Thịt bò sẽ ngon mềm và ngọt nhất nếu ăn tái (nhúng sơ qua nước sôi). 

Nhưng nếu bạn không phải tín đồ của đồ tái sống, cần nhớ là thịt bò rất nhanh chín, nếu để quá lâu trong nước sôi thì sẽ trở nên cứng và dai, độ ngọt giảm. Vì thế khi luộc thịt bò, bạn chỉ cần 10 - 20 phút.

Hải sản

Hải sản có rất nhiều loại, cách luộc của từng loại cũng khác nhau.

Với mực, thời gian luộc không cần quá lâu. Không bỏ mực vào nước trước, phải đun nước sôi rồi mới cho vào, khi nước sôi lại thì vớt ra. Nếu để quá lâu, mực sẽ bị dai, kém ngọt. 

Với tôm, cua, ghẹ, chỉ cần luộc đến khi đỏ vỏ, thường khoảng 7 phút là vừa ăn; 4 phút cho các loại tôm nhỏ. Các loại tôm cua lớn cần luộc trong 15 - 20 phút. 

Các loại nghêu, ốc sẽ tiết ra nước khi luộc nên không cần cho nước, chỉ cần cho một ít lá sả, chanh hoặc ớt vào để thêm hương vị. Bạn chỉ cần luộc trong 3 - 5 phút.

Trần Ngân/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cách luộc thịt, hải sản ngon và không mất chất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất