Cách làm thịt chưng mắm tép chuẩn vị

Góc của nàngThứ Sáu, 20/11/2020 10:06:00 +07:00
(VTC News) -

Thịt chưng mắm tép là món ăn chế biến đơn giản nhưng lại "được lòng" hầu hết mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng biết công thức chuẩn.

Nếu quá bận rộn và không có nhiều thời gian để chế biến mâm cơm cầu kỳ thì thịt chưng mắm tép sẽ là món ăn phù hợp vì vừa dễ làm vừa dễ ăn, ai cũng hợp khẩu vị. 

Nguyên liệu

5 thìa canh mắm tép

350gr thịt lợn băm (xay)

3 củ hành khô băm nhỏ, 1 củ tỏi băm nhỏ, 2 quả ớt

3 thìa đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa dầu ăn.

Cách làm thịt chưng mắm tép chuẩn vị - 1

(Ảnh: Internet)

Cách làm

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, hành khô và tỏi băm nhỏ vào phi vàng thơm rồi cho thịt lợn băm vào xào trong khoảng 5 phút.

Sau đó, cho 5 thìa canh mắm tép vào chảo thịt băm đang xào, đảo đều tay cho mắm và thịt quyện đều vào nhau. Nêm thêm gia vị gồm 3 thìa canh đường trắng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu. Đảo đều đến khi thịt khô lại như ý thì cho thêm ớt cắt nhỏ rồi tắt bếp.

Cho thịt chưng mắm tép ra đĩa và dùng với cơm trắng.

Bảo quản thịt chưng mắm tép trong các hũ thủy tinh có nắp đậy kín, để nơi thoáng mát, có thể dùng dần trong thời gian dài.

Hạ Vy
Bình luận
vtcnews.vn