Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ Tết cực đẹp

Đời sốngThứ Hai, 29/01/2018 13:00:00 +07:00

Những quả dứa làm từ kẹo đầy màu sắc sẽ giúp bàn thờ gia tiên thêm phần ấm cúng và đẹp mắt hơn trong dịp Tết Nguyên đán.

Chuẩn bị:

- 4 gói kẹo oishi

- ¼ cuộn ruy băng khổ 2cm, màu xanh lá cây bằng nhựa

- 1 lọ nhựa hình tròn cao khoảng 18cm, đường kính khoảng 10cm

- 1 miếng bìa cứng

- 1 sợi kim tuyến màu xanh

- 1 cuộn băng dính 2 mặt

- 1 dập ghim nhỏ, kéo

- 1 cuộn băng dính trong.

Cách làm:

- Cắt miếng bìa cứng thành hình chữ nhật chiều dài bằng chiều dài của lọ nhựa, sau đó cuộn lại thành hình chóp nhọn có đường kính của vòng tròn đáy đúng bằng phần lõm ở đáy của hộp nhựa. Dùng băng dính 2 mặt dán mép của hình chóp lại. Gắn cố định hình chóp vào đáy của hộp nhựa.

- Kẹo Oishi gập mét trên thành thành tam giác và dập ghim lại để giữ cố định hình tam giác.

- Dây ruy băng cắt thành từng đoạn ngắn có đầu ngọn ở trên với số lượng như sau:

+ 4-5 đoạn có độ dài ~ 8 cm (tính cả phần đầu nhọn), để dán phần chóp.

+ 15 đoạn có độ dài ~10cm, để dán 2-3 tầng tiếp theo phần chóp

+ 20 đoạn có độ dài ~12cm, để dán 2 tầng cuối

- Xếp những đoạn ruy băng ngắn nhất chụm lại với nhau rồi dùng băng dính dán cố định ở đầu của hình chóp bằng bìa cứng.

- Các đoạn ruy băng còn lại dán thành lá phủ kín hình chóp từ trên xuống dưới. Vậy là đã hoàn thành phần lá lộc của quả dứa.

- Dùng băng dính 2 mặt cuốn vòng tròn phủ kín phần lọ nhựa.

- Bóc dần dần lớp vỏ của băng dính ra và dán kẹo xung quanh hộp nhựa sao cho phần đầu tam giác nhọn của kẹo hướng lên trên.

- Cuối cùng dùng dây kim tuyến che đi phần nắp lọ là xong rồi. Phần kim tuyến màu xanh vừa giúp che đi phần nắp lọ, lại vừa làm quả dứa thêm phần lung linh và đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công!

N.Q
Bình luận
vtcnews.vn