Cách làm nộm gà xé phay chống ngán ngày Tết

Góc của nàngThứ Tư, 02/02/2022 15:30:00 +07:00
(VTC News) -

Món gà luộc sẽ không còn là nỗi ám ảnh ngày Tết nếu bạn biến nó thành nộm gà xé phay, món ăn chống ngán tuyệt vời.

Cỗ bàn ê hề ngày Tết khiến mọi người cảm thấy ngán, trong khi hầu như nhà ai cũng có nhiều thịt gà luộc. Hãy biến nó thành món ngon chống ngán đặc trưng của ngày Tết: Nộm gà xé phay.

Nguyên liệu làm nộm gà xé phay

  • 1/2 con gà ta hoăc 3 lạng lườn gà
  • 2 củ hành tây, 2 quả dưa chuột
  • Một mớ rau răm
  • Chanh, ớt, đường, tỏi
  • Hạt tiêu, bột canh, mì chính, giấm ăn
Cách làm nộm gà xé phay chống ngán ngày Tết - 1

Món ngon ngày Tết: Nộm gà xé phay là món ăn chống ngán hiệu quả, lại tận dụng được thực phẩm Tết.

Cách làm nộm gà xé phay

  • Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng rồi luộc chín tới (hoặc dùng thịt gà còn lại trong mâm cỗ Tết).
  • Vớt gà ra để nguội, sau đó xé nhỏ. Ướp thịt gà với chút bột canh, bóp đều cho ngấm gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng theo chiều ngang hoặc bổ đôi thái lát dọc mỏng đều. Cho 2 muỗng canh đường, 2 thìa dấm ăn vào hành tây đã xắt trộn đều, cho vài viên đá lạnh lên trên ngâm 10-15 phút. Rửa hành tây lại với nước, vắt bỏ nước để giảm mùi hăng mà vẫn giữ độ giòn ngọt.
  • Dưa chuột thái lát chéo, mỏng. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt giã nhuyễn. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, một nửa để nguyên.
  • Cho thịt gà đã ướp và hành tây vào âu, thêm tỏi ớt giã nhuyễn, bột ngọt, 1 thìa đường, nước vắt của nửa quả chanh, bóp đều. Cho tiếp rau răm vào bóp nhẹ, nêm nếm thấy vừa ăn thì cho ra đĩa, rắc hạt tiêu lên và thưởng thức.
Minh Minh
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp