• Zalo

Cách làm chậu cây trồng 'độc nhất vô nhị' được biến hóa từ xi măng

Đời sống Thứ Ba, 28/11/2017 08:00:00 +07:00

Chỉ với xi măng và vài dụng cụ đơn giản bạn đã có ngay những chiếc chậu nhỏ xinh cực kỳ đáng yêu để trồng cây, trang trí góc cửa sổ hay đặt trên bàn làm việc đều rất tuyệt nhé.

Cách làm chậu cây bằng xi măng và khăn tay

Với cách làm này bạn cần chuẩn bị xi măng, nước và một chiếc khăn tay nhỏ.

Đầu tiên bạn đồ xi măng vào một chiếc bát hoặc chậu, đổ nước vào và khuấy tan cho xi măng trở thành hỗn hợp sánh mịn.

Tiếp theo bạn nhúng chiếc khăn tay vào xi măng sao cho xi măng phủ kín toàn bộ bề mặt khăn tay. Đặt úp một chiếc cốc giấy rồi phủ chiếc khăn tay thấm xi măng lên trên. Để nguyên cho xi măng khô lại trong 24 giờ.

Khi xi măng đã khô lại bạn rút chiếc cốc giấy ra. Vậy là đã hoàn thành chiếc chậu trồng cây rồi. Giờ bạn chỉ cần đổ đất vào trong chậu và đặt cây vào để trồng là xong. Nếu muốn chậu cây của mình đẹp hơn, bạn có thể sơn thêm một lớp màu bên ngoài tùy theo sở thích.

Cách làm chậu cây hình bàn tay bằng xi măng

Với cách làm này bạn cần chuẩn bị 2 chiếc găng tay cao su loại mỏng, một chiếc cốc và xi măng.

Đầu tiên bạn cũng hòa tan xi măng như ở cách trên. Tiếp theo cho chiếc găng tay vào bên trong cốc, kéo phần trên của găng tay phủ quanh miệng cốc.

Tiếp theo bạn đổ xi măng vào bên trong găng tay cho phủ kín các ngón tay rồi buộc thắt nút lại.

Bạn làm như vậy với cả hai chiếc găng tay. Sau đó đặt 2 chiếc găng tay chứa đầy xi măng vào một bát thủy tinh, xếp lại cho các ngón tay duỗi thẳng ra, khum khum theo thành bát. Đặt một chiếc bát con khác đè lên hai chiếc găng tay rồi để khô trong 24 giờ.

Khi xi măng đã khô, bạn bóc phần găng tay ra. Đặt hai bàn tay xi măng sát lại nhau, đổ đất lên và trồng cây vào. Vậy là bạn đã có ngay một chậu cây trang trí vô cùng độc đáo rồi.

Chúc các bạn thành công!

N.Q
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều