Cách hay để tiếp cận người mình yêu

Sức khỏeChủ Nhật, 21/02/2016 11:31:00 +07:00

Khi bạn thích một ai đó, hãy chủ động tiếp cận theo một số cách sau đây để xây dựng mối quan hệ và trò chuyện tốt hơn.

Khi bạn thích một ai đó, hãy chủ động tiếp cận theo một số cách sau đây để xây dựng mối quan hệ và trò chuyện tốt hơn.
Chuyện say nắng hay đem lòng yêu một người chẳng có gì sai cả. Nhưng nên làm gì để tiếp cận một người mà bạn đang thầm yêu trộm nhớ là một vấn đề nan giải. Nếu bạn phải lòng một ai đó, bạn có thể ngồi yên và chờ điện thoại đổ chuông không?  Hãy chủ động lên theo một số cách dưới đây.
Bắt đầu nói chuyện online
Bạn cảm thấy quá xấu hổ, hồi hộp đến mức không dám tiến lại và bắt chuyện với người ấy nơi công cộng? Điều này là phải thôi, bạn không quen nhau mà. Bạn có thể bắt đầu bắt chuyện và làm quen với bạn ấy trên mạng. Comment vào facebook, hoặc bạn có thể inbox cho họ. Chìa khóa để thành công là không nhắn tin quá nhiều nếu họ không thích, đừng ngồi cả ngày chỉ để chờ họ đăng nhập và nhảy vào nick anh/cô ấy để thao thao bất tuyệt, hãy chừng mực.
Nói chuyện online là sự bắt đầu lý tưởng nếu bạn không đủ can đảm để nói chuyện trực tiếp với đối phương. Ảnh minh họa
Nói chuyện online là sự bắt đầu lý tưởng nếu bạn không đủ can đảm để nói chuyện trực tiếp với đối phương. Ảnh minh họa 

Khen người ấy
Để gây thiện cảm, đừng ngại khen ngợi. Hãy khen mái tóc mới của người ấy. Khen rằng bạn ấy đã có một bài thuyết trình thành công. Khen tặng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một cuộc trò chuyện theo hướng tích cực. 
Rủ anh/cô ấy tham gia một hoạt động nhóm
Nếu bạn muốn trò chuyện riêng với người ấy nhưng lại ngần ngại, hãy thử rủ anh/cô ấy tham gia vào một hoạt động nhóm cùng với các bạn của bạn. Bận có thể rủ bạn ấy tham gia một sự kiện thể thao của trường, hoặc đi đến quán cà phê, nơi bạn thường trò chuyện với một nhóm bạn của mình sau giờ học. Nhiều người sẽ giúp các bạn có nhiều chuyện để nói với nhau hơn và bớt ngại ngần hơn.

Đi chơi riêng
Nếu bạn cảm thấy các hoạt động cùng nhóm đã đủ và hai bạn cần có thời gian riêng ở bên nhau, hãy rủ anh/cô anh đi chơi riêng với bạn. Bạn có thể rủ bạn ấy đi xem kịch, nghe nhạc, xem phim hoặc có thể cùng làm bài tập ở nhà với bạn sau giờ học. Đây là một cách tuyệt vời để nối gần khoảng cách giữa hai bạn.
Đi chơi riêng là một cách tuyệt vời để nối gần khoảng cách giữa hai người. Ảnh minh họa
Đi chơi riêng là một cách tuyệt vời để nối gần khoảng cách giữa hai người. Ảnh minh họa 

Ngôn ngữ cơ thể là thực sự, thực sự quan trọng. Hãy chắc chắn rằng vai của bạn thả lỏng, đầu của bạn hướng lên, và bạn đang giao tiếp bằng mắt người mà bạn thích bất cứ khi nào bạn nói chuyện với anh/cô ấy. Bạn có thể thích họ, nhưng nếu bạn cảm thấy quá lo lắng, ngôn ngữ cơ thể của bạn : vai khom, đầu cúi xuống, không có ánh mắt nào - có thể nói lên điều ngược lại.
Chạm nhẹ
Những sự động chạm lịch thiệp có thể khiến bạn đến gần hơn với người ấy. Bạn có thể chạm nhẹ khi người đó cần giúp đỡ. Hãy nhẹ nhàng chạm vào tay của anh/cô ấy nếu bạn muốn hỏi gì đó, hoặc chạm vào khuỷu tay nếu người đó nói gì điều gì đó thú vị. Đừng động chạm nếu bạn cảm thấy điều này không tự nhiên. 

Tỏ tình
Đừng suy nghĩ quá nhiều, đừng tưởng tượng về cô/anh ấy quá nhiều. Đừng chờ đợi đến khi người ấy mất hết kiên nhẫn. Hãy lựa chọn một thời điểm thích hợp để tỏ tình. Hoa, socola, thiếp...bất cứ điều gì bạn tin rằng điều đó có thể nói hộ lòng mình.
Theo Kênh 14
Bình luận
vtc.vn