Cách hay chữa bệnh ngáy khi ngủ

Sức khỏeChủ Nhật, 03/05/2015 11:26:00 +07:00

Các nhà nghiên cứu cho biết chơi một loại nhạc cụ bộ hơi không những giúp bạn chữa bệnh ngáy vào ban đêm mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác.

(VTC News) – Các  nhà nghiên cứu cho biết chơi một loại nhạc cụ bộ hơi  không  những giúp bạn chữa bệnh ngáy vào ban đêm mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác.

Nguyên nhân ngáy ngủ là do vùng họng sau bị hẹp khiến không khi khí khi đi vào phải qua một vùng hẹp hơn làm các niêm mạc mô xung quanh rung lên tạo nên một loại âm thanh mà người ta thường gọi là ngáy.
 Thử tập chơi một loại nhạc cụ có thể sẽ giúp bạn ngưng ngáy khi ngủ
Nghiên cứu cho thấy các nhạc sĩ chơi nhạc cụ bộ hơi, đặc biệt là chất liệu bằng đồng có hệ hô hấp rất khỏe mạnh, vùng họng sau rộng.

Như vậy thử tập chơi một loại nhạc cụ có thể sẽ giúp bạn ngưng ngáy khi ngủ, căn bệnh mà hàng triệu người mắc phải, đặc biệt là người hay hút thuốc và béo phì.

Ngáy ngủ có thể dẫn đến nhiều bệnh khác như huyết áp cao, đột quỵ, tiểu đường, bệnh tim và thậm chí là trầm cảm nếu như không chữa trị kịp thời.

Ông Silas Daniel Raj, thành viên Quỹ Lung Châu Âu, đã tiến hành nghiên cứu trên 130 người, một nửa trong số họ chơi nhạc cụ bộ hơi.

Ông phát hiện ra nhóm người chơi nhạc cụ có nguy cơ mắc chứng ngủ ngáy ít hơn rất nhiều sơ với nhóm còn lại.

Ông cho biết:” Những phát hiện của nghiên cứu này làm sáng tỏ giả thuyết thú vị về phương pháp chữa bệnh mới trong phòng ngừa ngáy khi ngủ.

Nếu kết quả này được khẳng định trong các nghiên cứu lớn hơn, chơi nhạc cụ bộ hơi có thể sẽ trở thành một phương pháp rẻ tiền đối với những người có nguy cơ phát triển bệnh này.

Hương Liên (Theo Mirror)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn