Cách đơn giản giúp sạc pin iPhone nhanh hơn

Sử dụng đúng sạc của máy, gỡ ốp lưng hay không dùng điện thoại là một trong 6 mẹo giúp iPhone sạc nhanh hơn.

Chỉ bằng vài lưu ý dưới đây bạn có thể sạc pin iPhone một cách nhanh chóng.

Không sử dụng nguồn điện từ máy tính

Cach don gian giup sac pin iPhone nhanh hon hinh anh 1

 

Nhiều người có thói quen sạc điện thoại qua cổng kết nối USB vì tiện. Tuy nhiên, việc này sẽ làm hạn chế đáng kể tốc độ sạc pin trên iPhone vì cường độ dòng điện qua USB rất nhỏ. Do vậy, để có thể sạc nhanh hơn, người dùng nên sử dụng bộ sạc đúng chuẩn và cắm sạc trực tiếp với nguồn điện.

Thử sử dụng củ sạc hãng thứ ba có uy tín

Cach don gian giup sac pin iPhone nhanh hon hinh anh 2

 

Sử dụng củ sạc chính hãng để đảm bảo an toàn là điều mà nhà sản xuất khuyến khích người dùng. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp nguồn sạc ngoài có thương hiệu như (Anker, Buffalo,...) cũng có thể đáp ứng được độ an toàn và có thể giúp tăng tốc độ sạc pin khi tối ưu cường độ dòng điện đi qua dây cáp.

Ngưng sử dụng iPhone khi đang sạc

Cach don gian giup sac pin iPhone nhanh hon hinh anh 3

 

Nhiều người có thói quen vừa lướt web, xem phim, truy cập Facebook hay chơi game,... khi đang sạc điện thoại. Điều này rất có hại cho tuổi thọ của pin cũng như tốc độ sạc cho thiết bị sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, muốn sạc nhanh, hãy bỏ tay ra khỏi điện thoại.

Gỡ ốp lưng điện thoại

Cach don gian giup sac pin iPhone nhanh hon hinh anh 4

 

Vì cơ chế tăng nhiệt của pin lithium-ion khi sạc nên người dùng nên gỡ ốp lưng điện thoại. Việc này giúp giảm nhiệt độ của máy, từ đó cải thiện được tốc độ sạc cho điện thoại iPhone. Apple cũng khuyên mọi người nên sạc trong điều kiện nhiệt độ phòng thông thường.

Tắt những ứng dụng và chức năng không cần thiết

Cach don gian giup sac pin iPhone nhanh hon hinh anh 5

 

Các ứng dụng chạy ẩn, màn hình chờ hay các chức năng như Wi-Fi, Bluetooth,.. sẽ tiêu tốn năng lượng pin đáng kể. Vì vậy, nếu không có nhu cầu sử dụng, hãy tắt chúng khi đang sạc.

Bật “Airplane Mode” hoặc Low Power Mode

Cach don gian giup sac pin iPhone nhanh hon hinh anh 6

 

Khi Airplane Mode được bật, iPhone ngắt mọi kết nối không dây bao gồm Wi-Fi, Bluetooth hay kể cả mạng di động. Chế độ này giúp điện thoại giảm tiêu tốn năng lượng vì không phải thông báo tin nhắn, cuộc gọi hay đẩy nội dung từ Facebook, email... về máy. Từ đó giúp tăng tốc độ sạc pin. Hạn chế của Airplane mode là người dùng không thể nhận cuộc gọi, tin nhắn. Do đó, Apple cũng cung cấp “Low Power Mode” trên iOS 9 và người dùng có thể chuyển iPhone qua chế độ này để sạc nhanh hơn.

Nguồn: Zing
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.