Cách dạy tiếng Anh của người Do Thái có gì đặc biệt?

Giáo dụcThứ Ba, 31/05/2016 17:36:00 +07:00

Giải pháp đào tạo tiếng Anh theo công nghệ kỹ thuật số của Người Do Thái – Time to Know sẽ sớm được áp dụng để dạy học sinh Việt Nam.

Time to Know là giải pháp học tiếng Anh của người Do Thái, ứng dụng phần mềm tương tác trên công nghệ Digital Teaching Platform – DTP (nền tảng giảng dạy kỹ thuật số của Israel).

Time to Know được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia giáo dục Mỹ, theo tư duy giáo dục và phương pháp học tập kiến tạo của người Do Thái, hướng đến đối tượng là các em học sinh từ 6 đến 14 tuổi.

Đây là giải pháp mang tính đột phá kết hợp giáo dục và CNTT, đã được triển khai tại Israel, Mỹ, Hàn Quốc, Peru… với hàng chục nghìn học viên theo học mỗi năm. Time To Know giúp cho học sinh không chỉ học tốt tiếng Anh, tự tin trong giao tiếp mà còn chủ động trong học tập.

IMG_0485

Tập đoàn Orca (Israel), Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC vừa ký kết triển khai độc quyền giải pháp đào tạo tiếng Anh trẻ em, theo công nghệ kỹ thuật số của Người Do Thái – Time to Know.  

Chia sẻ với các nhà báo, Đại sứ Irael tại Việt Nam - bà Meirav Eilon Shahar cho biết: "Israel và Việt Nam đã hợp tác, phát triển và gắn bó trong nhiều lĩnh vực trong đó có công nghệ và nông nghiệp. Tôi đặc biệt vui mừng thấy sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, bởi giáo dục chính là nền tảng cho sự phát triển. Điều này tốt cho cả phía Việt Nam và Israel. Tôi rất vui mừng khi nhìn thấy giải pháp đào tạo tiếng Anh Time to Know của Israel được triển khai tại Việt Nam, một giải pháp được phát triển trên nền tảng công nghệ, giúp các em hiểu biết thêm về công nghệ"

"Có một văn hóa khá đặc biệt trong đất nước chúng tôi, nó thể hiện rất rõ trong sự giáo dục của Israel, chúng tôi khuyến khích các em đặt câu hỏi, có vấn đề gì các em sẽ thắc mắc ngay, đó cũng là sự tiến bộ cho sự phát triển của các em.

Giải pháp đào tạo tiếng Anh Time to Know rất hay bởi khuyến khích các em đặt câu hỏi, gợi mở sự tò mò, từ đó giúp các em tiến bộ rất nhiều. Tôi thấy rằng sự tò mò và độc lập chính là yếu tố cho sự phát triển của trẻ em. Như Einstein đã nói “Điều quan trọng là chúng ta cần luôn khuyến khích sự tò mò, điều đó sẽ giúp phát triển trí tuệ”, bà Meirav Eilon nói thêm.

Trong khi đó, bà Loreen Weintraub – Giám đốc điều hành Tập đoàn ORCA tại khu vực Đông Nam Á bày tỏ sự lạc quan về việc triển khai Time to Know tại Việt Nam. Bà cũng tin tưởng phương pháp Time to Know sẽ phát triển mạnh mẽ, mang đến giải pháp học tiếng Anh hoàn toàn mới cho học sinh tại Việt Nam.

Bà Dương Trà Mi – Giám đốc đào tạo EQuest Junior cho biết thêm: “Trẻ em giai đoạn từ 6-14 tuổi phát triển mạnh khả năng ngôn ngữ và học ngoại ngữ. Khi được tiếp xúc với cách học hoàn toàn mới của Time to Know với các hình ảnh trực quan, video clip, bài tập tình huống… các em sẽ ghi nhớ thông tin tốt hơn. Cùng với công nghệ kỹ thuật số trên máy tính, các em có nhiều hoạt động tương tác với giáo viên cùng bạn học để rèn luyện kỹ năng và cách làm việc nhóm trong suốt quá trình học”.

Các thế mạnh vượt trội của Time to Know

Khác với các phương pháp học tiếng Anh thông thường, Time to Know tích hợp những lợi thế của công nghệ kỹ thuật số với những hoạt động vui nhộn, sáng tạo giúp học sinh phát huy những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu trong quá trình học tập tiếng Anh.

Thích ứng (Adaptive)

Time to Know thích ứng với xu thế phát triển khi sử dụng giải pháp kỹ thuật số với những hoạt động khơi dậy trí tò mò, sự sáng tạo và linh hoạt, giúp trẻ thích thú và quên đi những giờ học mệt mỏi thụ động ở trường. Không chỉ phù hợp với lứa tuổi, tâm lý của trẻ em từ 6-14 tuổi (thích sử dụng máy móc có hình ảnh, video…), Time To Know còn linh hoạt thích ứng với chương trình giảng dạy và tiêu chuẩn tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo dõi, đánh giá (assessment & monitoring)

Cùng với trẻ, phụ huynh được cung cấp tài khoản Time to Know để theo dõi toàn bộ quá trình học tập của con từng ngày, biết điểm mạnh yếu của con để từ đó khích lệ và giúp con khắc phục kỹ năng yếu và phát triển những kỹ năng là thế mạnh của con.Giáo viên dạy phương pháp Time to Know dễ dàng quan sát lớp học qua các công cụ quản lý từ tổng quát đến chi tiết. Đặc biệt, trong việc theo dõi, đánh giá và và phân loại lớp học theo 3 cấp độ “Pre-Level, On- level và Above - level”, từ đó có bài học phù hợp cho học sinh yếu.

Cá thể hóa (Individual)

Time to Know đánh giá khả năng của trẻ thông qua phân tích chi tiết từng tương tác của trẻ ở mỗi kỹ năng. Từ đó phát hiện điểm mạnh yếu của từng cá thể để phát huy tối đa ưu thế của từng trẻ. Do đánh giá năng lực dựa trên máy tính và có những bài học riêng thực hiện trực tiếp trên máy tính, Time To Know khắc phục hoàn toàn sự tự ti, ngại ngùng, tạo động lực và thúc đẩy sự tìm tòi khám phá của trẻ.

Vui học (Fun learning)

Học sinh vừa tham gia các hoạt động vui nhộn rèn luyện kỹ năng như lớp học thông thường, vừa trải nghiệm các trò chơi tư duy rèn luyện trí nhớ, những câu chuyện với những cảm xúc trong từng bối cảnh và các tình huống thực tế thông qua video, hình ảnh, bài hát,… hay những câu chuyện kể.

Khi trẻ tiếp thu theo cách hiểu một câu chuyện thì trẻ sẽ nhớ từ vựng tốt hơn và có thể phát triển toàn diện 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT.

Bích Phượng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn