Cách chụp pháo hoa đêm giao thừa đẹp lung linh bằng điện thoại và máy ảnh kỹ thuật số

(VTC News) - Giao thừa cũng là lúc những chùm pháo hoa rực rỡ nổ tung, rực sáng bầu trời, vậy làm sao để lưu giữ khoảnh khắc tuyệt đẹp này?

Chụp ảnh pháo hoa đêm Giao thừa là chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu nên để có những bức ảnh đẹp là không hề đơn giản. 

Chụp ảnh bằng điện thoại

Cần tránh rung tay trong khi chụp pháo hoa là yếu tố quan trọng để cho tấm ảnh không bị nhòe. Vì vậy bạn phải có chân máy, bạn có thể đầu tư vào chân máy ảnh Gorillapod cỡ nhỏ, giúp bạn cố định điện thoại ở vị trí như cột điện, gốc cây...

Ngoài ra, bạn có thể dùng gậy chụp ảnh "tự sướng" và giữ tay cầm thật chặt. Tuy nhiên, lưu ý, hạn chế bật đèn flash khi chụp pháo hoa - vì đèn sẽ làm hỏng các vệt ánh sáng tuyệt đẹp của pháo hoa.

Cach chup phao hoa dem giao thua dep lung linh bang dien thoai va may anh ky thuat so hinh anh 1

 GripTight Gorillapod có thể bắt cố định lên thân cây, bờ tường, cột đèn..

Đối với điện thoại Galaxy của Samsung có chế độ chụp cho thiếu ánh sáng (low light) và thậm chí có hẳn chế độ chụp Pháo hoa...

Với iPhone, bạn cần tải về một ứng dụng đặc biệt với tên gọi Slow Shutter hoặc ứng dụng Litely để hỗ trợ cho việc chụp ảnh tốt nhất.

Trong trường hợp không có giá đỡ và xung quanh quá đông đúc, cách tốt nhất là người chụp ảnh nên tì tay vào một nơi cố định để giữ máy không bị rung, làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

Cach chup phao hoa dem giao thua dep lung linh bang dien thoai va may anh ky thuat so hinh anh 2

 

Khi chụp ảnh bằng điện thoại, bạn nên sử dụng chế độ chụp Landscape để thu hẹp độ mở ống kính sẽ giúp cả vật thể gần và xa cùng nằm trong tầm lấy nét.

Bên cạnh đó khi chụp bạn nên tắt flash để màn trập mở đủ lâu để chụp pháo hoa. Và cũng nên tắt cả chế độ chụp HDR, nếu có chế độ chống rung thì hãy bật lên.

Chụp ảnh bằng máy ảnh

Cũng giống như chụp ảnh pháo hoa bằng điện thoại, khi chụp bằng máy ảnh cũng cần có tripod để chống nhòe ảnh. Bên cạnh đó, cần tìm một vị trí phù hợp như không có vật cản phía trước và không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng của đèn đường để trách được tác động tới quá trình phơi sáng. 

Cach chup phao hoa dem giao thua dep lung linh bang dien thoai va may anh ky thuat so hinh anh 3

 

Sử dụng tốc độ màn trập chậm từ 4-6 giây, khẩu độ f8-f16 để ảnh không có vệt màu trắng và nên dùng len góc rộng để lấy được toàn cảnh.

Cuối cùng, bạn nên lấy nét bằng tay vì pháo hoa khi chụp đều ở khá xa, cho nên chỉnh tiêu cự ra vô cực chính là thiết lập tốt nhất. Nếu để máy ảnh tự chỉnh tiêu cự, có khả năng sẽ lỡ mất những khoảnh khắc đẹp vì máy ảnh còn phải mất thời gian dò tìm đúng tiêu cự cần chụp.

Hà Nội công bố 30 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

Hà Nội công bố 30 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã chính thức công bố danh sách những địa điểm sẽ bắn pháo hoa vào đêm giao thừa tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn để chào mừng Tết Nguyên đán...
 
Chi tiết những điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa trên cả nước

Chi tiết những điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa trên cả nước

Đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2019, tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước đều tổ chức bắn pháo hoa cùng nhiều chương trình nghệ thuật để phục vụ người dân vui chơi đón năm...
Lệ Duyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU