Cách chức Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng

Pháp luậtThứ Sáu, 29/03/2013 09:07:00 +07:00

Bộ Công an đã ra quyết định kỷ luật với hình thức cách chức Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng đối với đại tá Nguyễn Bình Kiên.

Chiều 29/3, Công an TP Hải Phòng công bố quyết định của Bộ Công an xử lý kỷ luật với hình thức cách chức Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng đối với đại tá Nguyễn Bình Kiên.

Vi phạm nghiêm trọng kỉ luật ngành an ninh

Trước đó, ngày 18/1, Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng tổ chức công bố trước tập thể Đảng uỷ, lãnh đạo chủ chốt Công an TP Hải Phòng Quyết định số 949-QĐ/TU, ngày 18/1/2013 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng về việc thi hành kỷ luật đối với đại tá Nguyễn Bình Kiên, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng với hình thức kỷ luật khai trừ Đảng.

Đại tá Kiên là đảng viên sinh hoạt tại chi bộ Phòng An ninh (PA88) thuộc Đảng bộ CATP Hải Phòng.

Ông Nguyễn Bình Kiên phát biểu tại một hội nghị 

Ngày 7/11/2012, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hải Phòng có Quyết định số 117/QĐ-UBKTTU kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đại tá Nguyễn Bình Kiên.

 * Ông Kiên chính thức nghỉ công tác chờ hưu từ ngày 1/4.

* Nguồn tin riêng của PV cho biết, khi đại tá Nguyễn Bình Kiên là Phó Cục trưởng Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ và đầu tư (Bộ Công an), đã chỉ đạo cấp dưới về nghiệp vụ liên quan đến liên lạc điện thoại cá nhân của gia đình ông T., một vị lãnh đạo hàng đầu đất Cảng.
Kết quả kiểm tra làm rõ: Trong thời gian làm Phó Cục trưởng Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ và đầu tư (Bộ Công an), đại tá Kiên có hành vi vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành công an; xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành công an; vi phạm tư cách đảng viên; vi phạm 19 điều đảng viên không được làm và những điều cán bộ, chiến sĩ công an không được làm.


Trong quá trình làm việc với đoàn kiểm tra, đại tá Nguyễn Bình Kiên không nghiêm túc nhận thấy những sai phạm khuyết điểm của mình, không nghiêm túc kiểm điểm.

Vì vậy, đoàn kiểm tra đánh giá vi phạm của ông Kiên là rất nghiêm trọng cần phải xử lí, thi hành kỷ luật nghiêm khắc.

Ngày 15/1, Ban Thường vụ Thành uỷ họp, nghe đoàn kiểm tra báo cáo kết quả và thống nhất ra quyết định thi hành kỉ luật đại tá Nguyễn Bình Kiên với hình thức khai trừ đảng.

Ông Kiên là em rể ông Dương Chí Dũng


Đại tá Nguyễn Bình Kiên bắt đầu làm việc và cống hiến suốt thời gian dài tại Công an TP Hải Phòng. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ và đầu tư (Bộ Công an), đại tá Kiên là Trưởng phòng An ninh Kinh tế, Công an TP Hải Phòng.

Ông Kiên là em rể nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng và nguyên Đại tá, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng Dương Tự Trọng.

Vợ ông Kiên là bà Dương Thị Băng Tâm, hiện cũng công tác trong ngành Công an TP Hải Phòng với chức vụ trung tá, đội trưởng.

Bố vợ ông Kiên là đại tá Dương Khắc Thụ, cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng, người cả đời và có nhiều cống hiến cho lực lượng công an Việt Nam.
 
Bà Băng Tâm từng làm dư luận xôn xao với bài thơ “Anh hãy về đi” trên báo chí, gửi anh trai là ông Dương Chí Dũng khi đó đang bị truy nã vào giữa tháng 6/2012.

Bà Băng Tâm là em gái thứ ba của ông Dương Chí Dũng khi đó làm bài thơ với mong muốn ông Dũng đang trốn ở đâu hãy sớm quay về trình diện cơ quan chức năng.

Những vần thơ mộc mạc, giản dị nhưng thắm nồng tình yêu thương, nỗi lòng tha thiết của người em gái gửi người anh trong một tâm trạng xót xa, đau buồn, lo lắng cho ông Dũng.

Bà Tâm hi vọng ở nơi nào đó ông Dũng đọc được bài thơ này qua báo chí và sớm trở về đầu thú “để chứng minh công, tội. Giữa đúng, sai, lỗi lầm, chiến lợi. Giữa khách, chủ quan, giữa tiếng khóc, cười...” rồi lại được trở về vòng tay yêu thương của gia đình...

Theo TPO
Bình luận
vtc.vn