Cách chức, kỷ luật Đảng hàng loạt ‘sếp công ích’

Thời sựThứ Năm, 12/09/2013 10:40:00 +07:00

(VTC News) – Thành ủy TP.HCM đã chính thức công bố hàng loạt các quyết định kỷ luật quan trọng đối với các sếp nhận lương ‘khủng’ tại 4 Công ty công ích.

(VTC News) – Thành ủy TP.HCM đã chính thức công bố hàng loạt các quyết định kỷ luật quan trọng đối với các sếp nhận lương ‘khủng’ tại 4 Công ty công ích của TP.

Chiều ngày 12/9, Thành ủy và UBND TP.HCM đã chính thức công bố các quyết định kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền đối với các Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV và Giám đốc các Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM, Thoát nước đô thị TP, Chiếu sáng công cộng TP, Công trình giao thông Sài Gòn.

Theo đó, khai trừ khỏi Đảng, cách chức đối với ông Nguyễn Trọng Luyện – Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty Thoát nước đô thị TP. Khai trừ khỏi Đảng và buộc thôi việc đối với ông Lê Thanh Sơn – Giám đốc Công ty này.

Khai trừ khỏi Đảng, buộc thôi việc đối với ông Trần Trọng Huệ - Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty Chiếu sáng công cộng TP. Cách chức Đảng ủy viên, Thành viên HĐTV và Giám đốc Công ty này đối với ông Trần Minh Hùng.

Khai trừ khỏi Đảng, cách chức đối với giám đốc Công ty công viên cây xanh TP.HCM Trần Thiện Hà (ảnh: internet) 

Cách chức toàn bộ các chức vụ về mặt Đảng, Chủ tịch HĐTV Công ty Công trình giao thông Sài Gòn đối với ông Nguyễn Nhật Tấn. Kỷ luật tương tự đối Giám đốc Công ty này là ông Phạm Văn Vĩnh.

Cách chức toàn bộ các chức vụ về mặt Đảng, chức vụ của Công ty Công viên cây xanh TP.HCM đối với các ông Phạm Văn Hiếu và Trần Thiện Hà.

Bà Thân Thị Thư – Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM cho biết, các lỗi vi phạm của các vị lãnh đạo nói trên là rất nghiêm trọng, có biểu hiện vi phạm pháp luật, buông lỏng trong công tác quản lý, gây mất đoàn kết trong đơn vị mình quản lý, làm ảnh hưởng uy tín cá nhân và Công ty nên cần thiết phải áp dụng một mức xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Đồng thời, Thành ủy TP.HCM cũng yêu cầu kiểm điểm nghiêm khắc đối với các tổ chức Đảng, cá nhân, tập thể quản lý trực tiếp của 4 đơn vị này, bao gồm: Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, và các đơn vị có liên quan như  Chi cục quản lý tài chính doanh nghiệp, Phòng lao động tiền lương - Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.

Cùng lúc, bà Thân Thị Thư cũng đã công bố mức kỷ luật cảnh cáo đối với 4 tổ chức Đảng ủy tại 4 Công ty công ích của những vị lãnh đạo bị kỷ luật như đã nói ở trên.

Phương Trinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !