Báo Điện tử VTC News

Cách chức Hiệu trưởng Tiểu học Nam Trung Yên: 'Mừng vì pháp luật đã được thực thi'

(VTC News) - Phụ huynh của học sinh lớp 2 bị gãy chân trong sân trường cho biết rất mừng vì pháp luật đã được thực thi và sự thật vụ việc đã được làm rõ.

Sáng 21/2, đại diện Phòng GD-ĐT Cầu Giấy, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) có mặt tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên để công bố quyết định kỷ luật đối với lãnh đạo của trường này.

Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương bị cách chức do đã có nhiều hành động để che giấu vụ tai nạn xảy ra đối với một học sinh lớp 2 trong trường.

Cach chuc Hieu truong Tieu hoc Nam Trung Yen: 'Mung vi phap luat da duoc thuc thi' hinh anh 1

 Anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu Trần Chí Kiên (tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội)

Trưa 21/2, trao đổi với VTC News, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu Trần Chí Kiên cho biết đã nắm được thông tin việc cách chức đối với Hiệu trưởng và Hiệu phó tiểu học Nam Trung Yên.

Anh Dũng chia sẻ rất mừng vì cuối cùng cũng tìm ra sự thật của vụ việc và pháp luật đã xử lý đúng người, đúng tội.

Bên cạnh đó, phụ huynh của cháu Kiên cũng hoanh nghênh những hành động quyết liệt của các cấp lãnh đạo trong đó có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. 

Anh Dũng cho biết, sau khi con bị gẫy chân, việc đi lại và chăm sóc con trong thời gian học tập khó khăn hơn lúc trước.

Hiện công việc của hai vợ chồng anh Dũng cũng khá bận rộn, không có thời gian đưa đón con, trong khi trường tiểu học Nam Trung Yên lại không có xe đưa đón.

Vì vậy, gia đình cũng đang cân nhắc chuyển trường cho cháu Trần Chí Kiên. Tuy nhiên, anh Dũng vẫn khẳng định gia đình vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. 

Dự kiến, đầu tháng 3, cháu Trần Chí Kiên sẽ đi học trở lại. Hiện tại, cháu Kiên đã ổn định về tinh thần, đang tập đi bằng nạng. 

Cach chuc Hieu truong Tieu hoc Nam Trung Yen: 'Mung vi phap luat da duoc thuc thi' hinh anh 2

Cháu Trần Chí Kiên đã phải mất nhiều tháng điều trị vì bị taxi 

Video: Cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội)

Trước đó, sáng 21/2, ông Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng Phòng Nội vụ quận Cầu Giấy đã đọc quyết định kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hương – Phó Hiệu trưởng và bà Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên bằng hình thức cách chức.

Hai bà này bị kỷ luật vì vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực hiện công việc.

Ngoài ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy cũng thông báo, bà Nguyễn Thanh Tịnh – Phó trưởng Phòng Giáo dục quận sẽ tạm thời phụ trách trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho hay: “Ngày 20/2/2017 chủ tịch UBND TP. Hà Nội có thông báo 97 ngày 20/2/ 2017 chỉ đạo xem xét chấm dứt chức vụ với hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường. 

13h ngày 20/2/2017, UBND quận Cầu Giấy đã gửi thông báo cho hai giáo viên này đến dự cuộc Họp Hội đồng Kỷ luật. Vì bà Tạ Thị Bích Ngọc phải đi cấp cứu nên không có mặt. Tuy nhiên, buổi làm việc vẫn tiến hành”.

Bà Nguyễn Thị Hương đã tự kiểm điểm, nhận quyết định kỷ luật cách chức và 5/5 thành viên bỏ phiếu kín đề nghị cách chức.

Bà Hương bị cách chức với lý do “vi phạm nghĩa vụ viên chức, không hoàn thành nghĩa vụ, vi phạm chuẩn mực đạo đức giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về uy tín trường Tiểu học Nam Trung Yên”.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc cũng đã tự kiểm điểm, nhận quyết định kỷ luật cách chức và 5/5 thành viên bỏ phiếu kín đề nghị cách chức với lí do không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm trong vụ việc tai nạn của cháu Trần Chí Kiên gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên.

>>> Đọc thêm: Hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên vắng mặt khi công bố quyết định cách chức

Phạm Thịnh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa