Cách chức hiệu trưởng 'bớt xén' tiền của học sinh nghèo ở Đắk Lắk

Vị hiệu trưởng đã bớt xén 135 triệu đồng tiền nhà nước hỗ trợ cho học sinh nghèo rồi chia cho mình và gần 40 giáo viên trong trường.

Ngày 29/44, một lãnh đạo UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, cho biết hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất cách chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông) đối với bà Vũ Thị Sơn.

Bà Sơn bị cách chức hiệu trưởng do sai phạm trong công tác thực hiện chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn. "Hội đồng kỷ luật đã thống nhất, dự kiến sau kỳ nghỉ lễ, huyện sẽ xuống trường thông báo việc cách chức đối với bà Sơn" – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Cach chuc hieu truong 'bot xen' tien cua hoc sinh ngheo o Dak Lak hinh anh 1

Trường Tiểu học Yang Hăn nơi xảy ra sai phạm trong công tác chi tiền hỗ trợ học sinh nghèo.

Trước đó, trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh, bà Sơn bớt xén 135 triệu đồng chia cho mình và gần 40 giáo viên, nhân viên trong trường.

Sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Krông Bông đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh. Cơ quan công an xác định, trong quá trình cấp phát tiền hỗ trợ học sinh, các phụ huynh đồng ý hỗ trợ lại một phần cho nhà trường. Do vậy, cơ quan công an đã chuyển hồ sơ cho UBND huyện căn cứ vào tình hình thực tiễn để xem xét, xử lý vi phạm hành chính của hiệu trưởng.

UBND huyện Krông Bông cũng xác nhận, trước đó trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Cư Đrăm, bà Sơn cũng đã bị phê bình vì lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường.

Hiệu trưởng 'bớt xén' tiền của học sinh nghèo ở Đắk Lắk: Phòng GD&ĐT thông tin

Hiệu trưởng 'bớt xén' tiền của học sinh nghèo ở Đắk Lắk: Phòng GD&ĐT thông tin

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Krông Bông cho biết, Hiệu trưởng trường Tiểu học Yang Hăn thừa nhận sai phạm khi 'bớt xén' 135 triệu đồng của học sinh cho giáo viên.
 
Bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo ở Đắk Lắk: Hiệu trưởng nói gì?

Bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo ở Đắk Lắk: Hiệu trưởng nói gì?

Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk) đang điều tra vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Yang Hăn tự ý bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU