• Zalo

Cách chức chủ tịch, bí thư để khai thác cát trái phép

Pháp luật Thứ Hai, 29/01/2018 21:00:00 +07:00

Chủ tịch, bí thư xã Phổ Ninh (Đức Phổ, Quảng Ngãi) bị kỷ luật cách chức do có những sai phạm liên quan đến khai thác cát trái phép.

Chiều 29/1, tin từ Huyện ủy Đức Phổ cho biết đã có quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Sự, Bí thư Đảng ủy xã Phổ Ninh và ông Lê Thanh Bằng, Chủ tịch UBND xã vì có những sai phạm liên quan đến khai thác, sử dụng đất sai mục đích, để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép.

Theo đó, với vai trò là bí thư xã, ông Sự thiếu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghị quyết, kết luận của Đảng trong việc thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới, thiếu tập trung chỉ đạo, giải quyết những tồn tại trong quản lý Nhà nước về đất đai, sử dụng đất đai sai mục đích, khai thác cát trái phép, chậm trễ xây dựng khu dân cư…

cach-chuc1_EEMR

Tình trạng khai thác trái phép xảy ra thường xuyên ở xã Phổ Ninh.

Ông Sự đồng tình với ông Bằng kí hai hợp đồng cho tổ chức, cá nhân khai thác, vận chuyển cát sông Trà Câu trái phép, kí danh sách dự kiến phân khai công trình cho các nhà thầu xây dựng năm 2017 và thống nhất chủ trương, tham quan, du lịch của Ban quản lý xây dựng nông thôn mới trái quy định.

Ông Bằng còn có những sai phạm như thiếu trách nhiệm trong việc chấp hành nghị quyết, kết luận của Đảng về thực hiện nông thôn mới, xây dựng khu dân cư Vĩnh Bình, lấn chiếm đất đai, sử dụng đất sai mục đích, khai thác cát trái phép.

Với cương vị chủ tịch xã, ông Bằng cũng bị cho là buông lỏng quản lý Nhà nước để tình trạng khai thác cát thường xuyên diễn ra, kí hợp đồng khai thác, vận chuyển cát sông Trà Câu khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép là cố ý vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, ông Bằng còn tự ý chặt hai cây me tây cổ thụ ở trường học để sử dụng mục đích cá nhân, kí danh sách dự kiến phân khai công trình cho các nhà thầu xây dựng năm 2017 và kí giấy mượn tiền của doanh nghiệp, tổ chức tham quan, du lịch không đúng quy định.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cách chức chủ tịch, bí thư để khai thác cát trái phép" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin